“ คิดบวก “ ก่อนนอนทุกคืนจะช่วยปรับให้ชีวิตคุณดีขึ้นได้ 🤔🤓😎🥱😴🌅✊🏻💪🏻👌🏻

“ คิดบวก “ ก่อนนอนทุกคืนจะช่วยปรับให้ชีวิตคุณดีขึ้นได้ 🤔🤓😎🥱😴🌅✊🏻💪🏻👌🏻

ยามค่ำคืนก่อนนอนคุณทำอะไรกันบ้าง ? บางคนอาจอ่านหนังสือ , ฟังเพลง , ดูหนัง , คุยแชตกับเพื่อนๆ หรือ กระทั่งโซ้ยดราม่ารอบดึกอย่างดุเดือดเผ็ดมันจนนอนเครียดไม่หลับ แต่ไม่ว่าคุณจะทำอย่างไรก็ตามการ “ คิดบวก “ ก่อนนอนนั้นจะช่วยทำให้คุณสามารถนอนหลับได้ดีและทำให้คุณมีกำลังใจที่จะต่อสู้ต่อไปในวันพรุ่งนี้ครับ 😎

ความ “ คิดบวก “ ที่ควรจะย้ำใส่ตัวเราเองทุกวันๆเพื่อเป็น “ พลัง “ ดีๆที่สำคัญในการที่เราจะตื่นขึ้นมาต่อสู้ชีวิตในวันต่อไปมีดังนี้

1. วันนี้ฉันทำได้ดีที่สุดแล้ว !!! ( ให้คิดเสียว่าทุกสิ่งที่เราทำไปในวันนี้ไม่ว่าจะ สำเร็จ หรือ ล้มเหลว เราก็ทำดีที่สุดแล้ว ไม่ควรจะไปคิดมากแล้วเก็บไปเป็นทุกข์ใจบนเตียงจนนอนไม่หลับ ทุกอย่างเราทำได้ดีที่สุดแล้ว เพื่อให้เราสบายใจ นอนพักผ่อนให้สบายกาย แล้วตื่นขึ้นมาปรับปรุงแก้ไขต่อไปครับ 🤟🏻✌🏻💪🏻😎 )

2. วันนี้ที่จบไปจะกลายเป็นอดีตแล้วมันก็จะผ่านไป ( ไม่ควรยึดติดกับสิ่งต่างที่ผ่านมาในวันนี้ที่จบไปเพราะ ไม่ว่าเราจะทำวันนี้ได้ดี หรือ ไม่ดี ไม่ช้ามันก็จะผ่านไป เราก็ต้องตื่นขึ้นสู้ต่อไปในวันใหม่อยู่ดี อย่าไปยึดติด ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ปรับปรุงแก้ไขในวันต่อมาได้ 🤔🤓😎 )

3. ฉันจะสู้ต่อไปในวันพรุ่งนี้ 🌅✊🏻💪🏻 ( เก็บเอาข้อผิดพลาดต่างๆไว้แก้ในวันพรุ่งนี้ อะไรที่ค้างคาก็ยังจะพอจะตื่นมาทำต่อได้ครับ 😊 )

4. ฉันมีพลังและความสามารถที่จะทำให้วันพรุ่งนี้เป็นวันที่ดีเยี่ยมได้ ✊🏻💪🏻👌🏻😎 ( เชื่อมั่นในพลังของตัวเองว่าเราสามารถทำให้วันพรุ่งนี้ดีกว่าวันนี้ที่จบไปได้ครับ ขอเพียงมีความมั่นใจในตัวเองเราก็จะมีกำลังใจที่จะสู้อุปสรรค์ต่างๅต่อไปได้ครับ )

5. ฉันจะนอนพักผ่อน “ เติมพลัง “ ให้เต็มที่เพื่อที่พรุ่งนี้จะสามารถก้าวไปได้ไกลขึ้น 😴😪🛌🌃 ( อย่าลืมว่าการนอนพักผ่อนให้เต็มที่นั้นสำคัญที่สุด ไม่เพียงแต่จะเป็นการ “ ชาร์ตแบต “ ตัวเรามีกำลังกายกำลังใจที่เต็มเปี่ยมในการจะลุยงานต่อในวันรุ่งขึ้นเท่านั้น มันยังดีต่อสุขภาพในระยะยาวด้วย โรคภัยไข้เจ็บไม่มาเยือนด้วยครับ ฉะนั้น นอกจากจะ “ คิดบวก “ ก่อนนอนแล้วเราก็ต้อง “ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ “ ด้วยครับ 😴🛌🌃 )

แปลและตีความเพิ่มเติมจาก คำคมของ Sand Toast | Wellness Blog ที่โพสลงบน Pinterest

https://pin.it/6oRwRhU

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถอ่านได้จากในเว็ป Sandy Toast

http://sandytoast.com/positive-affirmations-for-every-night/

Leave a Comment