7 ความ ท้าทาย ตัวเองที่เป็นประโยชน์และช่วยให้ชีวิตคุณดีขึ้น ✊???✌???

7 ความ ท้าทาย ตัวเองที่เป็นประโยชน์และช่วยให้ชีวิตคุณดีขึ้น ✊???✌???

ความท้าทายใดๆในโลกก็ไม่อาจสู้ความ ท้าทาย “ ตัวเอง “ ซึ่งการสร้างความท้าทายให้ตัวเองนั้นสามารถทำให้เราเอาชนะตัวเราเองได้ ก้าวข้ามตัวเดิมของเรา ก้าวไปเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเก่าได้ ตั้งเป้าหมายให้ตัวเราเองปรับปรุงแก้ไขตัวเราเองทำให้มีชีวิตที่ดีขึ้นได้ในหลายด้าน ??✌???

ความท้าทายที่เราสร้างให้ตัวเราเอาชนะมีดังนี้ :

1.เมื่อรู้ตัวว่าตัวเราเองกำลังตกอยู่ในห้วงของการ “ คิดมากเกินไป “ ให้ ท้าทาย ให้ตัวเราก้าวเดินต่อไป ( กล่าวคือ ถ้ารู้ตัวว่ากำลังคิดมาก ก็ให้ตั้งสติ ดึงตัวเองกลับมา แล้วก้าวเดินต่อไป หรือ ลงมือทำ ครับ ✊???✌?)

2. เมื่อคุณมีทางเลือกที่ดี 2 ทาง ให้เลือกทางที่ยากกว่า ท้าทายกว่า เพราะจะช่วยทำให้คุณก้าวหน้าไปได้ไวขึ้น ( คือ ลองเลือกทางเดินที่มันท้าทายมากขึ้น เพราะถ้าเราสามารถผ่านพ้นไปได้ เราก็จะอัพเลเวลได้มากขึ้นครับ )

3. เมื่อคุณพยายามจะทำอะไรใหม่ๆ ให้ท้าทายตัวเองให้พยายามทำอย่างตั้งใจและทุ่มเทอย่างเต็มที่ ✊???✌?

4. เมื่อใดที่เราทำผิดพลาดให้ท้าทายตัวเองให้ เรียนรู้บทเรียนจากมัน แทนที่จะเอาแต่ตำหนิตัวเอง ????

5. เมื่อใดที่เรารู้สึกว่าเราควบคุมอะไรมากเกินไป ให้ลองท้าทายตัวเองด้วยการ ปล่อยวาง และ ทำตัวให้สบายๆ ( เมื่อเราเริ่มตึงมากเกินไป ก็ต้องผ่อนคลายลงบ้าง ให้สบายๆบ้างครับ ☺️? )

6. เมื่อมีคนมาปฏิบัติกับตัวคุณแย่ๆ ให้ลองท้าทายตัวเอง ให้ปฏิบัติกับเขาคนนั้นด้วยความใจดี และ ความเคารพแทน ????? ( แสดงให้เขาเห็นว่าเราไม่ได้เป็นเหมือนเขา เรารู้จักให้อภัย และ มีเมตตาให้ แม้กระทั่งคนท่เขาเกลียดเรา ??? )

7. เมื่อคุณคิดว่า “ ต้นหญ้าที่อื่นๆนั้นเติบโตเขียวขจีกว่าของตนเอง “ ให้ท้าทายตนเองด้วยการรดน้ำต้นหญ้าในที่ของตัวเอง ( กล่าวคือ เมื่อเราเห็นคนอื่นเขาดีกว่าเรา เราก็ต้องท้าทายตัวเองให้พัฒนาตัวเองได้ดีเท่าเขา หรือ ดีกว่าเขาครับ ✊???✌??? )

แปลและตีความเพิ่มเติมจาก @Lifehack

https://pin.it/6QL8VNf

Leave a Comment