8 ความเป็นจริงเจ็บๆที่ควรจะยอมรับให้ได้แต่เนิ่นๆในชีวิตเรา 😤🤔🙂😉

8 ความเป็นจริงเจ็บๆที่ควรจะยอมรับให้ได้แต่เนิ่นๆในชีวิตเรา 😤🤔🙂😉

( แปลและตีความเสริมเพิ่มเติมจาก Lifehack )

ในช่วงชีวิตคนเรานั้น มีความเป็นจริงบางอย่างที่มัน “ ยาก “ ที่จะยอมรับได้ แต่ถ้าหากเราสามารถยอมรับมันได้ตั้งแต่เนิ่นๆในช่วงชีวิตเรา มันจะเป็นประโยชน์กับตัวเราเป็นอย่างยิ่ง ปรับปรุงแก้ไขตัวเราเองให้ดีขึ้น และจะช่วยเราได้ไปตลอดชีวิตที่เหลือของเราเลยทีเดียวครับ ซึ่งสิ่งที่รับได้ยากแต่ควรจะยอมรับและเข้าใจมีดังนี้

1.การครอบครองเป็นเจ้าของวัตถุนั้นไม่ได้ทำให้คุณดีขึ้น หรือ มีความสุขมากขึ้น ( หรือก็คือ ไม่ใช่ความสุขที่แท้จริงครับ 🙂 )

2. คุณไม่สามารถทำให้คนทุกคนมีความสุขได้ หรือ รักเราได้ ทั้งหมด อย่าไปเอาเป็นเป้าหมายเพราะจะทำให้เราสูญเสียความเป็นตัวเอง ( คือ อย่าไปแคร์คนอื่น พยายามทำในสิ่งที่เราควรทำให้ดีที่สุดเพื่อตัวเองก่อนครับ 😋 )

3. การทำให้ตัวเองสมบูรณ์แบบนั้นเป็นไปไม่ได้ในความเป็นจริง สิ่งที่เราสามารถทำได้ คือ ทำให้ตัวเอง “ ดีกว่า “ เมื่อวาน “ ( ค่อยๆพัฒนาตัวเองให้ดีกว่าคนเดิมที่เป็นอยู่เมื่อวานก็พอ 💪🏻 )

4. ความสำเร็จไม่ว่าจะมีมากมายเพียงใดในชีวิตก็ไม่สำคัญเท่ากับ ความทรงจำดีๆอันล้ำค่าที่จะอยู่กับคุณในช่วงวาระสุดท้ายของชีวิต ⚰️ ( ประมาณว่า ถึงแม้ว่าชีวิตนี้จะไม่เคยทำอะไรสำเร็จเลย แต่ถ้าชีวิตอยู่อย่างคุ้มค่ามีความสุขแล้ว ก็ถือว่ามากเกินพอแล้ว 😊 )

5. ยิ่งคุณพยายามไขว่ขว้าหาความสุขจากโลกภายนอกมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งจะล้มเหลวมากขึ้นเท่านั้น ความสุขนั้นไม่ใช่สมบัติที่จะต้องออกไปหา หากแต่มันเป็นสิ่งที่เราต้อง “ สร้าง “ จากภายในใจของเราเอง ❤️ ( เราจะมีความสุขหรือไม่อยู่ที่ใจเราคิด และ ความสุขที่ยิ่งยืนนั้น คือ ความสุขในใจของเราเองครับ ไม่ใช่วัตถุภายนอก 🙂 )

6. พยายามเลิกเอาแต่พูดให้คนอื่นๆเชื่ออย่างเดียวให้ลงมือทำเลย เพราะ การกระทำนั้นเด่นชัด และ เสียงดังกว่าคำพูดครับ ✌🏻🤟🏻 ( ถึงพูดให้สวยหรูมากมายเพียงใด แต่ถ้าไม่ลงมือทำอะไรเลยก็ไร้ประโยชน์ครับ 😤 )

7. ยังไงคุณก็ต้องตายอยู่แล้วโดยที่เราไม่มีทางรู้ว่าเมื่อไหร่ ดังนั้น ทุกช่วงเวลานั้นสำคัญ พยายามใช้ชีวิตให้คุ้ม ทำในสิ่งดีๆที่เราอยากทำ บรรลุเป้าหมายที่เราต้องการในโลกนี้ครับ 🙂 ( ใช้เวลาในชีวิตที่เหลืออยู่ให้คุ้มค่าครับ อย่าปล่อยเวลาให้ผ่านไปโดยเปล่าประโยชน์ 😊 )

8. “ พรสวรรค์ “ นั้นไม่ใช่เป็นเพียงสิ่งที่ฟ้าเบื้องบนประทานมาให้เท่านั้น เรายังสามารถสร้างมันได้ด้วยการฝึกฝนอย่างตั้งใจและอดทนด้วย ✌🏻🤟🏻💪🏻👊🏻 ( ซึ่งก็คือ มี พรสวรรค์ ก็ไม่เท่ามี พรแสวง ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด เพราะต่อให้มีพรสวรรค์ แต่เราไม่พยายามตั้งใจฝึกฝน ก็เปล่าประโยชน์ครับ 😊 )

( แปลและตีความเสริมเพิ่มเติมจาก Lifehack )

https://www.lifehack.org/466976/8-hard-truths-people-dont-like-to-admit-but-youll-benefit-a-lot-if-you-do?ref=mail&mtype=weekly_newsletter&mid=20170102&uid=101352&hash=796d7373757175836d7a857f86857a4c747b80796d75783a6f7b79&action=click

Leave a Comment