สุนัข อดอยาก อยู่ในป่าประทังชีวิตด้วยการกินก้อนหิน , แผ่นอลูมิเนียม และ ลูกต้นสน เป็นเดือน ???????????❤️

สุนัข อดอยาก อยู่ในป่าประทังชีวิตด้วยการกินก้อนหิน , แผ่นอลูมิเนียม และ ลูกต้นสน เป็นเดือน ???????????❤️

สุนัขพันธุ์ โกลเด้นดูเดิ้ล ( ตัวเมีย ) ตัวหนึ่งถูกพบในป่าในช่วงกลางฤดูหนาว หิวโหยอย่างมาก เธอถึงกับต้องกิน ก้อนหิน , แผ่นอลูมิเนียม และ ลูกต้าสนประทังชีวิต ???????

แต่ต้องขอขอบคุณทีมงานองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ได้เข้าช่วยเหลือและพลิกชีวิตของเธอจากหน้ามือเป็นหลังมือ ??????❤️

ตอนที่เจ้าตูบน้อย วัย 2 ปี ตอนที่เธอถูกพบครั้งแรก ขนดูพันกันยุ่งและผ่ายผอมอย่างมากเสียจนกระดูกของเธอยื่นออกมา ?? เธอรู้สึกหวาดกลัวผู้คนหลังจากที่ต้องอยู่ในป่าเป็นเดือนๆ กินเศษขยะและพยายามรักษาชีวิตให้รอด

องค์กรช่วยเหลือสัตว์ Wilson County Humane Society ได้ทำการช่วยเหลือเจ้าสุนัขที่น่าสงสารนี้ และได้ตั้งชื่อเธอว่า “ มอลลี่ “ ซึ่งพวกเขาได้นำตัวเธอไปพบสัตวแพทย์เพื่อทำการรักษาอย่างเร่งด่วน ทั้งๆที่เจ้าตูบกินของที่เป็นอันตรายเข้าไปมากมายแต่ร่างกายกลับอยู่ได้โดยไม่ต้องทำการผ่าท้องเลย นับว่าเป็น “ ปาฏิหารย์ “ จริงๆ พวกเขาได้โกนแต่งขนให้เรียบร้อยและให้อาหารกินเต็มที่เนื่องจากน้ำหนักเธอลดลงน้อยกว่าครึ่งของน้ำหนักตัวปกติของเธอ ??????

หลังจากนั้นขั้นต่อไปก็ต้องหาครอบครัวอุปถัมป์เพื่อให้มอลลี่ได้พักฟื้นอย่างเต็มที่ แล้วมีครอบครัวหนึ่งในมลรัฐ นิว เจอร์ซี่ ได้ตกลงรับอุปถัมป์เธอเป็นการชั่วคราวโดยผ่านการช่วยเหลือขององค์กร Burlington County Animal Alliance มอลลี่ก็ได้ถูกส่งไปยังครอบครัวใหม่นี้ด้วยองค์กรขนส่งสัตว์ Flying Fur Animal Rescue ??????????

หลังจากนั้นต้องใช้เวลาอีก 2-3 สัปดาห์กว่าเจ้าตูบมอลลี่จะสามารถปรับตัวเข้ากับเพื่อนสุนัขตัวอื่นๆของผู้อุปภัมป์ แต่ก็ไม่ต้องรอนานที่จะได้เจอครอบครัวที่รับเลี้ยงเธออย่างถาวร ????❤️?

สุนัขตัวน้อย “ มอลลี่ “ ติดอยู่ในป่า อดอยาก นานเป็นเดือน ยังชีพด้วยการกินก้อนหิน , แผ่นอลูมีเนียม และ ลูกต้นสน อย่างยากลำบาก จนกระทั่งได้รับการช่วยเหลือโดยองค์กรช่วยเหลือสัตว์แล้วได้รับเลี้ยงโดยครอบครัวใหม่ที่อบอุ่น ???????????❤️ ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

เจ้าตูบมอลลี่ใช้เวลาไม่นานที่จะปรับตัวเข้ากับครอบครัวใหม่ที่รับเลี้ยงเธอแถมยังมอบความสุขให้กับลูกๆและสุนัขตัวอื่นๆของเจ้าของด้วย

มอลลี่ได้ใช้เวลาในแต่ละวันอย่างสนุกสนานกับเหล่าพี่น้องสุนัข , ครอบครัวใหม่ และ ของเล่นต่างๆ ชีวิตของเธอแตกต่างจากเมื่อ 2-3 เดือนก่อนชนิด “ หน้ามือเป็นหลังมือ “ ต้องขอบคุณกลุ่มบุคคลที่เปี่ยมเมตตาจิตมากมายที่ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเธอครับ ????❤️???✌????

หลังจากได้รับการช่วยเหลือแล้ว เจ้าตูบมอลลี่ก็ได้รับการรักษาจากสัตวแพทย์จนหาย ให้อาหาร และ ได้รับการส่งตัวไปยังครอบครัวอุปภัมป์ชั่วคราว แล้วจึงค่อยส่งไปยังครอบครัวใหม่ที่รับเลี้ยงถาวรต่อไป ?????????? ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
เจ้าตูบมอลลี่ ดูดีขึ้นอย่างมาก หลังได้รับความช่วยเหลือ ได้รับการโกนขน และ ดูแลรักษาอย่างดี ตรงข้ามกับเมื่อก่อนจนเหมือนได้ “ เกิดใหม่ “ เลย ????✌???? ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
นอนหลับอย่างอบอุ่นบนที่นอนนุ่มๆสบายๆไม่ต้องทนทุกข์ อดอยาก ในป่าอีกต่อไป และได้รับความรักความอบอุ่นอย่างเต็มที่จากครอบครัวใหม่และได้เป็นพี่น้องกับเพื่อนสุนัขตัวอื่นๆในบ้านด้วยเช่นกัน ???❤️??? ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
สมาชิกครอบครัวใหม่ที่อบอุ่นของเจ้าตูบมอลลี่ เรื่องราวนี้เป็นตัวบ่งบอกถึงความสำคัญขององค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือสัตว์ที่ตกยาก สามารถช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตสัตว์ได้อย่าง “ หน้ามือเป็นหลังมือ “ มอบ “ ชีวิตใหม่ “ ที่ดีกว่ามากมายให้กับสัตว์ครับ เราจึงควรจะขอบคุณการทุ่มเททำงานของพวกเขาและให้กำลังใจให้พวกเขาสู้ต่อไปครับ ?????❤️✊?????? ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

แปลจากบทความที่ลงใน White Wolf Pack

http://www.whitewolfpack.com/2018/04/dog-found-starving-in-woods-was-eating.html

Leave a Comment