สุนัขลาบราดอร์ 2 ตัว “ ติด “ อยู่ในสระน้ำที่เย็นจนเป็นน้ำแข็งอันหนาวเย็นจนได้รับการช่วยชีวิต

สุนัขลาบราดอร์ 2 ตัว “ ติด “ อยู่ในสระน้ำที่เย็นจนเป็นน้ำแข็งอันหนาวเย็นจนได้รับการช่วยชีวิต

ทั้ง 2 ตูบดูสิ้นหวังที่จะมีใครมาช่วยพวกเขา

ในยามเช้ามืดวันอาทิตย์ พนักงานประจำกรมตำรวจ Fort Wayne มลรัฐเทคซัส , สหรัฐอเมริกา ไก้รับโทรศัพท์แจ้งเรื่องจากพลเมืองผู้หวังดีผู้หนึ่ง ผู้โทรแจ้งมาว่าได้พบเห็นอะไรบาวอย่างดำๆในสระน้ำที่กลายเป็นน้ำแข็งแล้วส่งเสียงเห่าหอนด้วย

มันเป็นเสียงร้องขอความช่วยเหลือ

สุนัขดำ 2 ตัว “ ติด “ อยู่ในสระน้ำที่เย็นเยือกจนเป็นน้ำแข็ง เห่าหอนร้องขอความช่วยเหลือในความมืดอันหนาวเย็น ( ภาพจาก Fort Wayne Police Department )

ตามรายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ Trent Hullinger รีบบึ่งไปยังจุดเกิดเหตุ พอไปถึงแล้วเขากลับไม่ได้เห็นแค่ตัวดำๆตัวเดียว หากแต่เป็น “ 2 ตัว “

เขาพบว่าเป็นสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์สีดำ 2 ตัว ที่เผลอตกทะลุผ่านน้ำแข็งตรงบริเวณตะวันออกเฉียงเหนือของอ่างเก็บน้ำ สุนัขทั้ง 2 ตัวไม่สามารถเอาตัวเองขึ้นมาจากน้ำโดยที่ส่วนหัวและอุ้งเท้าหน้าโผล่พ้นน้ำและเกาะที่ขอบพื้นคอนกรีตในขณะที่ส่วนที่เหลือของตัวยังจมอยู่ในน้ำที่เย็นเยือก

แม้จะตกอยู่ในอันตราย เจ้าตูบทั้ง 2 ก็ไม่ยอมทิ้งกันและกัน ร่วมทุกข์กันตลอด

เจ้าตูบดำ 2 ตัว เกาะขอบพื้นซีเมนต์ด้วยกัน ร่วมทุกข์ด้วยกันไม่ยอมทิ้งกันและกันจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วย ( ภาพจาก Fort Wayne Police Department )

นี่คือ คลิปวิดีโอถ่ายจากกล้องที่ติดตรงลำตัวของเจ้าหน้าที่ Hullinger ได้เปิดเผยสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากที่สุนัขที่อ่อนล้าทั้ง 2 ตัวได้รับการดึงตัวขึ้นจากสระน้ำ

ไม่มีใครทราบว่าเจ้าสุนัขดำคู่หูนี้เผลอเข้าติดหล่มน้ำแข็งได้อย่างไรแล้วมาติดอยู่ตรงจุดที่อันตรายนี้นานแค่ไหน แต่อย่างไรก็ดีที่พวกเขาทั้ง 2 ได้รับการช่วยชีวิต

” พวกเราดีใจมากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถช่วยชีวิตสุนัขทั้ง 2 ได้ทันเวลาก่อนที่สภาพร่างกายจะทรุดโทรมไปกว่านี้ครับ “ โฆษกประจำ Fort Wayne Animal Care & Control กล่าวแก่ทาง The Dodo

โชคดีที่สุนัขคู่หูนี้ได้รับการช่วยชีวิตโดยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทันเวลาเพราะหากมาช่วยล่าช้ากว่านี้จะทำให้สุขภาพของพวกเขาแย่ลงจนเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ ( ภาพจาก Ford Wayne Police Department )

เนื่องจากไม่มีวี่แววของเจ้าของสุนัขทั้ง 2 ตัวนี้ พวกเขาจึงได้ถูกส่งตัวไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ของเมืองเพื่อพักฟื้นให้สภาพร่างกายกลับมาแข็งแรงดังเดิม

” เดชะบุญที่พวกเขาทั้ง 2 สามารถฟื้นตัวได้ดีและกลับมามีสุขภาพแข็งแรงได้ครับ “ โฆษกกล่าว

หลังจากได้รับการช่วยชีวิตแล้วพวกเขาก็ถูกส่งไปตัวไปยังศูนย์พักพิงและสามารถฟื้นตัวกลับมาสุขภาพแข็งแรงดีดังเดิม พร้อมสำหรับการรับเลี้ยงไปสู่บ้านใหม่ต่อไปครับ ( Fort Wayne Animal Care & Control )

เจ้าตูบดำทั้ง 2 นี้กำลังรอคอยให้เจ้าของกลับมารับกลับบ้าน หรือ ถ้าหากเจ้าของไม่มารับจริงๆก็จะเตรียมการเปิดให้ทั้งคู่ได้รับเลี้ยงไปสู่บ้านใหม่และครอบครัวใหม่ครับ

แปลจากบทความที่ลงใน The Dodo โดย Stephen Messenger เมื่อวันที่ 31 ม.ค. 2024

https://www.thedodo.com/daily-dodo/dogs-trapped-in-icy-pond-refuse-to-leave-one-anothers-side

Leave a Comment