“ โพรเตโอ้ “ สุนัขกู้ภัยฮีโร่ผู้สละชีพในการช่วยชีวิตผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวตุรเกีย ??⛑️??‍??⚰️??????

“ โพรเตโอ้ “ สุนัขกู้ภัยฮีโร่ผู้สละชีพในการช่วยชีวิตผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวตุรเกีย ??⛑️??‍??⚰️??????

สาระสำคัญ

  • ชาวเม็กซิโกไว้อาลัยแด่ความสูญเสียในตุรเกีย
  • สุนัขกู้ภัยผู้กล้าหาญ “ โพรเตโอ้ “ เสียชีวิตในขณะทำการค้นหาผู้รอดชีวิตในตุรเกีย
  • สื่อสังคมออนไลน์ประกาศข่าวการเสียชีวิตของโพรเตโอ้

สุนัขกู้ภัย “ โพรเตโอ้ “ เสียชีวิตแล้ว !!! ??⛑️??‍?⚰️?

เลขาธิการแห่งชาติกระทรวงกลาโหมเม็กซิโกได้ประกาศว่าทางกองทัพได้สูญเสียหนึ่งในสุนัขกู้ภัยที่กล้าหาญที่สุดซึ่งถูกส่งตัวไปช่วยค้นหาผู้รอดชีวิตในประเทศตุรเกีย จากถ้อยแถลงของทางการระบุว่าเจ้าตูบได้เสียชีวิตในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ??⛑️??‍???

ทางประเทศเม็กซิโกได้ทำการส่งสุนัขกู้ภัยที่โด่งดังเข้าร่วมในภารกิจเสี่ยงตายในการค้นหาผู้รอดชีวิตจากแผ่นดินไหวระดับ 7-8 แม็กนิทูด ที่สันสะเทือนไปทั่วประเทศ สมาชิกหน่วยกู้ภัยชาวเม็กซิกันสามารถช่วยชีวิตผู้รอดชีวิตจากซากปรักหักพังได้ราวๆ 2-3 คน ?????

ไว้อาลัยแด่ “ โพรเตโอ้ “

เลขาธิการกระทรวงกลาโหมเม็กซิกัน ( SEDENA ) ได้โพสออกแถลงการณ์ว่า สุนัขกู้ภัย “ โพรเตโอ้ “ ได้เสียชีวิตในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ และ ได้กล่าวสดุดีวีรกรรมความกล้าหาญของเขาผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ???? ( ภาพจากบัญชี SEDENAmx บน Twitter )

หลังจากที่ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่เม็กซิกันจากสภากาชาติ , สมาชิกกองทัพเม็กซิกัน , เจ้าหน้าที่พยาบาล และ สุนัขกู้ภัยไปยังตุรเกีย ทางเลขาธิการกระทรวงกลาโหมเม็กซิกัน ( SEDENA ) ได้ประกาศผ่านสื่อมวลชนว่า “ สุนัขกู้ภัย โพรเตโอ้ ได้เสียชีวิตแล้ว “ ??⛑️?

“ เหล่าสมาชิกแห่งกองทัพบกและกองทัพอากาศเม็กซิกันได้แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของสหายศึกผู้ยิ่งใหญ่ของเรา สุนัขกู้ภัย , โพรเตโอ้ , คุณได้ทำภารกิจลุล่วงแล้วในฐานะสมาชิกตัวแทนชาวเม็กซิกันในการค้นหาและช่วยเหลือเหล่าพี่น้องเพื่อนมนุษย์ของเราในตุรกี ขอขอบคุณสำหรับการปฏิบัติหน้าที่อย่างกล้าหาญของท่าน “ ทาง SEDENA กล่าวไว้อาลัย ?????

“ ขอขอบคุณสำหรับการปฏิบัติหน้าที่อย่างกล้าหาญ “ ??????

ภาพจากคลิปแจ้งข่าวการเสียชีวิตในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ของโพรเตโอ้ ??‍???? ( คลิปโดย Sedenamx บน TikTok )

SEDENA ได้มีการโพสแชร์คลิปเล่าถึงวีรกรรมการช่วยเหลือผู้ประสบภัยของโพรเตโอ้ซึ่งเป็นการช่วยดมกลิ่นค้นหาและระบุผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ใต้ซากตึกที่ถล่มลงมาในตุรเกีย จ่าวิลเลด้า , ผู้ดูแลประจำตัวของโพรเตโอ้ , ได้แสดงความเศร้าเสียใจแก่การเสียสละชีวิตของสุนัขเขาและได้เน้นย้ำว่าโพรเตโอ้เป็นสุนัขที่แข็งแกร่งและทุ่มเทกับงานเสมอมา ??✊?????

“ ผมอยากจะบอกกับเขาว่าผมภูมิใจในตัวเขามากเพราะเขาเป็นสุนัขที่แข็งแกร่งและทุ่มเทกับงานตลอดมาและไม่เคยย่อท้อต่ออุปสรรค มาตอนนี้ผมทำได้แค่ขอบคุณเขา ผมจะจดจำเขาตลอดไป ผมหวังว่าผู้คนทั่วทั้งเม็กซิโกจะจดจำเขาไว้ไม่มีวันลืม สักวันในอนาคตเราคงได้พบเจอกันอีกครั้งในโลกหน้า “ จ่าวิลเลด้ากล่าว ????

“ ส่งเจ้าตูบกลับมายังเม็กซิโก “

จ่าวิลเลด้ากล่าวไว้อาลัยแด่การจากไปของโพรเตโอ้ , สุนัขกู้ภัยของเขา , สดุดีวีรกรรมอันกล้าหาญและความเสียสละของโพรเตโอ้ในคลิปที่เผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ ??‍?????? ( คลิปโดย Sedenamx บน TikTok )

หลังจากทราบข่าวการเสียชีวิตของสุนัขกู้ภัยโพรเตโอ้ ชาวเน็ตทั้งหลายต่างเข้ามาแสดงความเห็นว่อนสื่อสังคมออนไลน์ ในส่วนของการแสดงความเห็นของคลิปที่ทาง SEDENA แชร์นั้นมีผู้คนมากมายเข้ามาแสดงความเห็นว่าพวกเขาต้องการให้ส่งร่างของโพรเตโอ้กลับมาฝังในประเทศเม็กซิโกบ้านเกิดและรำลึกถึงวีกรรมอันกล้าหาญของเขาในตุรเกีย นอกจากนี้ชาวเน็ตยังได้ให้กำลังใจแด่ทหารที่ปรากฏตัวในคลิปด้วยเช่นกัน ??⚰️????

ความเห็นเหล่านั้นได้แก่ “ เขาคู่ควรแก่การจัดพิธีศพเยี่ยงวีรบุรุษและควรได้กับฝังในสถานที่พิเศษสำหรับสุนัขฮีโร่ทั้งหลายที่ทำให้พวกเราภาคภูมิใจ สู่สุขตินะ โพรเตโอ้ “ , “ โปรดนำเขากลับมายังเม็กซิโก อย่าทิ้งร่างเขาไว้ที่นั่น “ , “ คุณจะเห็นว่าทหารคนนั้นเจ็บปวดรวดร้าวใจมากจนอยากจะร้องไห้อยู่แล้ว “ , “ ช่างเป็นข่าวร้ายจริงๆ เรากำลังรอให้เขากลับมาที่นี้เพื่อมอบเหรียญเกียรติยศให้ “

ผู้คนอยากรู้ว่าอะไรเป็นสาเหตุการเสียชีวิตของโพรเตโอ้ ???❓

สุนัขกู้ภัย โพรเตโอ้ ได้รับการจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ในฐานะ “ ฮีโร่ “ ผู้สละชีพช่วยชีวิตผู้ประสบภัยในตุรเกีย เรื่องราวของเขาเป็นอีกหนึ่งในบทพิสูจน์ของคำว่า “ สุนัข คือ เพื่อนแท้ของมนุษย์ ? “ เป็น ” เพื่อนซี้ “ ในยามสงบและเป็น “ ฮีโร่ “ ในยามคับขัน คือ ฮีโร่ ขอให้หลับเป็นสุขและไปสู่สุขติ ยอดสุนัขฮีโร่ของโลก เราจะจดจำคุณไว้ในใจชาวโลกตลอดไป ??????? ( ภาพจากคลิปโดย Sedenamx บน TikTok )

ชาวเน็ตบางคนต้องการจะรู้ว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้โพรเตโอ้เสียชีวิต บางความเห็นระบุว่า โพรเตโอ้เสียชีวิตอันเป็นผลสืบเนื่องมาจากงบประมาณการดูแลสุนัขกู้ภัยที่ไม่เพียงพอและบางคนก็กล่าวโทษไปถึงประธานาธิบดีเม็กซิกัน อันเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ อีกด้วย ???️

พวกเขาต่างก็แสดงความเห็นทางออนไลน์ว่า “ พวกเราอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา เขาไม่ควรเสียชีวิตไม่ว่าจะเป็นเพราะเขาแก่ ล้มป่วย หรือ เกิดอุบัติเหตุจากการขาดการปกป้องก็ตาม มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ? “ “ @lopezobrador_ พวกสุนัขกู้ภัยถูกส่งไปโดยไม่มีอะไรคอยปกป้องสายตาและขา แถมยังไม่ได้กินอาหารที่เหมาะสมด้วย มันเป็นเพราะการตัดงบบ้าๆที่คุณทำ “ , “ ตัวประธานาธิบดีจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องออกมาอธิบายชี้แจงสาเหตุของการเสียชีวิตของโพรเตโอ้ “ ????

แปลจากบทความที่ลงใน Mudonews โดย Andrea Ruiz

https://mundonow.com/en/mexican-rescue-dog-proteo-dies/

Leave a Comment