เมื่อสุนัขแสนรู้ “ ขึ้น “ รถเมล์โดยสารเพียงลำพังไปหาเจ้าของถึงที่ทำงาน 🐶🐕🚏💺🚎🤲🏻👩🏻♥️✌🏻👍🏻🇪🇨

เมื่อสุนัขแสนรู้ “ ขึ้น “ รถเมล์โดยสารเพียงลำพังไปหาเจ้าของถึงที่ทำงาน 🐶🐕🚏💺🚎🤲🏻👩🏻♥️✌🏻👍🏻🇪🇨

เจ้าตูบนี้ คือ ผู้โดยสารตัวอย่างเลย ❤️

สุนัขที่แสนฉลาดนี้ชื่อว่า “ เดนเวอร์ “ ( ตัวผู้ ) ได้สร้างชื่อดังกระฉ่อนให้กับตัวเองไปทั่วเมืองกัวยาคิล ประเทศเอกวาดอร์ 🐶🐕😲👏🏻👍🏻🇪🇨

เจ้าตูบเดนเวอร์ ได้เรียนรู้วิธีที่จะใช้บริการขนส่งสาธารณะให้เป็นประโยชน์ได้ 🚏💺🚎

เจ้าตูบนี้ได้รับเลี้ยงโดยคุณแม่ ( เจ้าของ ) ชื่อ กลาดี้ ชิกลา ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงเมื่อปีที่แล้ว พอเริ่มเติบใหญ่ขึ้นเขาก็เริ่มมีความกล้าและชอบผจญภัย แม้ว่าในตอนแรกเขาจะเริ่มต้นอย่างง่ายๆจากการออกเดินไปสำรวจละแวกเพื่อนบ้าน 🐕🏘 เขาก็เรียนรู้และคุ้นเคยกับโลกภายนอกที่กว้างใหญ่ขึ้น 🤓😎🌎

รวมทั้งเรียนรู้ที่จะออกไปข้างนอกด้วยตัวเอง 💪🏻✌🏻👌🏻

วันหนึ่งในขณะที่กำลังออกจากบ้านไปเดินท่องโลกกว้าง เจ้าตูบเดนเวอร์ก็เดินตามหนึ่งในเพื่อนบ้านของครอบครัวในขณะที่เธอกำลังเดินจะไปขึ้นรถเมล์ที่ “ ป้ายรอ 🚏“ ซึ่งจะตรงเข้าไปในตัวเมือง สื่อท้องถิ่น Expreso รายงานว่า เมื่อเธอขึ้นรถเมล์ เจ้าตูบเดนเวอร์ก็ขึ้นด้วย 👩🏻🐶🚎

เผอิญเส้นทางที่รถเมล์ที่เจ้าตูบโดยสารไปนั้นจะต้องผ่านร้านขายสินค้าสัตว์เลี้ยงของเจ้าของพอดี ดังนั้น เพื่อนบ้านผู้นี้จึงต้องลงจากรถเมล์แล้วพาเจ้าเดนเวอร์ไปหาเจ้าของเพื่อความปลอดภัย 👩🏻🤲🏻🐕👌🏻😎

แม้ว่าการเดินทางครั้งนี้ของเจ้าเดนเวอร์จะเป็นระยะทางสั้นๆและจบลงอย่างรวดเร็ว แต่เขาก็ได้ เรียนรู้และจดจำวิธีการเดินทางไว้เรียบร้อยแล้ว 🤓 ในวันต่อมาเจ้าตูบนี้ก็มาพร้อมกับความรู้และความมั่นใจเต็มเปี่ยมว่าจะสามารถเดินทางไปหาคุณแม่ ( เจ้าของ ) ที่ร้านได้ 😎 เจ้าเดนเวอร์ก็ “ ขึ้น “ รถเมล์ด้วยตัวเองอีกครั้งเพื่อทำให้เจ้าของประหลาดใจ 🤭

นี่คือคลิปตอนที่เจ้าเดนเวอร์ออกเดินทางไปหาคุณแม่ที่ร้าน 📱💻📹 ( คลิปจากบัญชี Radio Pichincha ทาง Twitter )

การเดินทางเดี่ยวของเจ้าเดนเวอร์ครั้งแรกนั้นทำให้ ชิกลาตกตะลึงมากที่ได้เห็นเจ้าตูบเดินทางมาไกลเพื่อมาเจอเธอโดยเฉพาะ 🫢 และแน่นอนมันไม่ใช่ครั้งสุดท้าย 😄

มาวันนี้การเดินทางขึ้นรถเมล์ของเจ้าเดนเวอร์ได้กลายเป็น “ กิจวัตร “ ประจำวันไปเรียบร้อยล่ะ คนขับรถเมล์ทุกคนตลอดสายจะรู้กันวทันทีว่าเมื่อใดที่เจ้าเดนเวอร์ขึ้นโดยสารรถเมล์มา พวกเขาก็จะหยุดจอดรถให้เจ้าตูบลงที่ร้านของเจ้าของทันทีเป็นประจำ 👮🏻‍♂️🐕🚎🚏👌🏻

การที่สุนัขจะสามารถเรียนรู้ที่จะใช้บริการขนส่งมวลชนได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่ใช่ทุกตัวจะทำได้ เรื่องราวการเดินทางของเดนเวอร์นั่นไม่ได้เป็นเพราะความฉลาด 🤓 หรือ สมองอันล้ำเลิศในการที่จะจดจำเส้นทางได้อย่างแม่นยำเท่านั้น 🧠 หากแต่ยังเป็นเพราะ “ ความรัก ♥️ “ ที่เขามีต่อเข้าของได้เป็นตัวช่วยนำพาให้เขาสามารถเดินทางไปสู่เจ้าของได้ 🐶🐕🚏🚎👩🏻✌🏻👌🏻

แปลจากบทความที่ลงใน The Dodo โดย Stephen Messenger เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2022

https://www.thedodo.com/daily-dodo/clever-dog-rides-bus-alone-to-surprise-his-mom-at-work

Leave a Comment