สุนัขผู้ซื่อสัตย์ “ รอคอย “ เป็นเวลา 2 สัปดาห์เจ้าของในบ้านร้าง หลังจากถูกทิ้งในบ้านคนเดียว 🐶🐕🏚🙁🤲🏻🇺🇸

สุนัขผู้ซื่อสัตย์ “ รอคอย “ เป็นเวลา 2 สัปดาห์เจ้าของในบ้านร้าง หลังจากถูกทิ้งในบ้านคนเดียว 🐶🐕🏚🙁🤲🏻🇺🇸

เมื่อ “ ฟรีออน “ สุนัขพันธุ์บ็อกเซอร์ผสม ( ตัวผู้ ) ได้รับการช่วยเหลือจาก ดอนน่า โลชมานด์ ซึ่งยืนอยู่บนยอดของบันได เขาไม่รู้ว่าจะต้องทำตัวอย่างไรเพราะมันเป็นครั้งแรกที่เขาได้พบเจอผู้คนหลังจากอยู่ตัวเดียวในบ้านมานานกว่า 2 สัปดาห์ 🐶🐕🏚🙁

โลชมานน์ ผู้ซึ่งทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์จากศูนย์พักพิงสัตว์ Stray Rescue of St. Louis ได้ทราบเรื่องเกี่ยวกับเจ้าตูบฟรีออนเป็นครั้งแรกทางโทรศัพท์จากเจ้าของที่ดินแถวนั้นแจ้งว่ามีสุนัขถูกทิ้งอยู่ภายในบ้านหลังหนึ่งในเขตที่ดินของเขา 📞☎️🗣

( ภาพจากทางศูนย์พักพิงสัตว์ Stray Rescue of St.Louis )

เจ้าของที่ดินได้เล่าให้เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ฟังว่าครอบครัวที่เลี้ยงเจ้าตูบฟรีออนได้ “ ย้ายบ้าน “ ไปอยู่ที่อื่นซึ่งบ้านหลังที่พวกเขาจะไปอยู่นั้นมีกฏ “ ห้ามเลี้ยงสัตว์ “ จึงทำให้ต้องทิ้งให้เจ้าตูบอยู่ในบันไดเป็นสัปดาห์เลยก่อนที่จะมีคนทราบว่าเขาถูกทิ้งไว้คนเดียว พอโลชมานน์รับเรื่องแล้ว เธอก็รีบขับรถบึ่งไปยังบ้านร้างหลังนั้นทันที 🚘🚗🏚

เมื่อหัวหน้าเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือประจำศูนย์พักพิงสัตว์ โลชมานน์ ไปถึงสถานที่ก็หยุดอยู่ที่ประตูเข้าห้องโถงบ้านที่ปิดซึ่งเป็นจุดเจ้าเฟรออนเคยอยู่ เธอเล่าให้ทาง The Dodo ว่า “ เมื่อดิฉันเปิดประตูเข้าไปก็เห็นเจ้าตูบฟรีออนนอนอยู่ตรงขั้นบันได 🐶😞🏚

แม้ว่าเจ้าตูบฟรีออนจะอยู่ตัวเดียวตามลำพัง เขาก็สามารถอยู่รอดได้นาน 2 สัปดาห์ในปล่องบันไดเนื่องจากมีคนทิ้งอาหารสุนัขในชามไว้ให้และยังมีน้ำดื่มเพียงพอสำหรับดับกระหายในช่วงฤดูร้อนด้วยเช่นกัน 🥣🧆🥛

โลชมานน์ค่อยๆเข้าไปใกล้บันไดบ้านที่ซึ่งเจ้าตูบฟรีออนกำลังนอนอยู่และทันใดนั้นเธอประหลาดใจมากที่เจ้าตูบน้อยแสนขี้กลัวก็ลุกพรวดขึ้นมาทันที 🐶🐕😳

“ เขาดูจังเลอยู่ที่จะไปกับดิฉันค่ะ แต่หลังจากที่ให้เขากินไส้กรอกเวียนนาเขาก็เดินก้าวขึ้นมาอยู่ตรงประตูหน้าทันทีค่ะ“ โลชมานน์เล่า 😅

และแล้วทั้งเจ้าตูบและโลชมานน์ก็ขึ้นรถออกจากบ้านหลังนี้ไปด้วยกัน 🐶👩🏻🚘

( ภาพจากทางศูนย์พักพิงสัตว์ Stray Rescue of St.Louis )

ทันทีที่ขึ้นรถกันครบเจ้าตูบฟรีออน ได้ทำบางอย่างที่ทำให้โลชมานน์ต้องอึ้ง 😲

“ เจ้าตูบลุกขึ้นยืนต่อหน้าเราทั้งหมดแล้วยืนหน้าประชิดช่องลมของแอร์ในรถ เราถึงเข้าใจว่าทำไมสุนัขตัวนี้ถึงมีชื่อว่า “ ฟรีออน “ ( ภาษาอังกฤษ คือ Freon อันเป็นชื่อ สารก่อความเย็นจัด 🌬 ) เพราะเขาชอบให้มีอากาศเย็นๆมาแตะหน้านั่นเองค่ะ “ 😌

เมื่อเจ้าตูบฟรีออนมาถึงศูนย์พักพิง เขาก็กลายเป็นที่รักของทุกคนในทันที 🐶🤲🏻😊❤️

( ภาพจากทางศูนย์พักพิงสัตว์ Stray Rescue of St.Louis )

ข้อมูลจากโพสบนเฟสบุ๊คเล่าว่า “ สุนัขน้อยตัวนี้จูบทุกคนภายในคลีนิคแม้กระทั่งเวลาที่เขาได้รับการฉีดยา “ ในโพสยังระบุว่าไม่เคยมีสุนัขตัวไหนเคยทำแบบนี้มาก่อนเลยด้วย 😅

เจ้าตูบฟรีออนใช้เวลาเพียวช่วงสั้นๆในคลีนิคภายในศูนย์พักพิงซึ่งเขาจะได้รับการเยียวยารักษาทางการแพทย์หลังจากที่ถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังมานาน 🐶🩺💉💊

เขาจะได้รับเลี้ยงแน่นอนทันทีที่ฟื้นตัวกลับมาสุขภสพดีดังเดิมซึ่งก็ไม่ต้องรอรับเลี้ยงนาน 👌🏻

( ภาพจากทางศูนย์พักพิงสัตว์ Stray Rescue of St.Louis )

“ เขาได้เจอครอบครัวที่รับเลี้ยงแล้วล่ะค่ะ แถมยังมีสุนัขพี่น้องแถมมาด้วย “ 🐶🐕🫂

ทีมงานศูนย์พักพิงสัตว์ Stray Rescue of St. Louis ต่างก็รู้สึกมีความสุขกันถ้วนหน้าที่เจ้าตูบฟรีออนได้ไปอยู่กับครอบครัวใหม่และจะได้ลืมอดีตที่ถูกทิ้งไว้เบื้องหลังได้เสียที 👍🏻✌🏻👌🏻😎

“ พวกเรารักนายนะ เจ้าเพื่อนยาก ก้าวเดินต่อไปไม่มีการหันหลังกลับแล้ว 🙂 “ ทางศูนย์พักพิงได้เขีบยไว้ในโพสประกาศว่าเจ้าตูบฟรีออนได้รับเลี้ยงแล้ว 🐶🐕🤲🏻🏡♥️

แปลจากบทความต้นฉบับที่ลงใน The Dodo โดย Ashley Ortiz เมื่อวันที่ 24 ก.ย. 2022

https://www.thedodo.com/daily-dodo/loyal-dog-waits-for-weeks-in-empty-house

Leave a Comment