สุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ต้องเดินด้วย “ ขาเทียม “ หลังจากรอดจากการถูกเชือดในฟาร์มเนื้อสุนัข 🐶🐕🦿👍🏻👌🏻🇰🇷🇺🇸

สุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ต้องเดินด้วย “ ขาเทียม “ หลังจากรอดจากการถูกเชือดในฟาร์มเนื้อสุนัข 🐶🐕🦿👍🏻👌🏻🇰🇷🇺🇸

สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีพเวอร์ ( ตัวเมีย ) ถูกทิ้งให้ตายในถุงขยะภายนอกฟาร์มเพาะเนื้อสุนัขในประเทศเกาหลีใต้ จนกระทั่งได้รับการช่วยชีวิตด้วยการสวม “ ขาเทียม “ ทั้ง 4 ข้าง เพื่อให้เดินได้ 🐶🐕🦿🇰🇷

เจ้าตูบน้อยน่ารักตัวนี้ชื่อ “ จีจี้ “ ถูกจับมัดขาทั้ง 4 ข้างเพื่อเตรียมตัวถูกเชือดเพื่อเอาเนื้อ แต่เนื่องจากมัดขาแน่นเกินไปจนเกิดอาการติดเชื้อเน่ากัดกินขาทุกข้างทาง 🦵🏻🤕🙁 ฟาร์มเนื้อสุนัขจึงเห็นว่าเอามากินเป็นอาหารไม่ได้จึงตั้งใจทิ้งให้เธอตายไปเลย 🐶☠️😔

เดชะบุญที่กลุ่มสวัสดิภาพสัตว์ได้มาพบเจอเจ้าตูบจีจี้เข้าจึงได้ให้ความช่วยเหลือแล้วติดขาเทียมให้ทั้ง 4 ข้างเลย 🐶🐕🦿

ทางคลีนิคสัตวแพทย์วินิจฉัยอาการแล้วพบว่าอาการเน่าของขาทั้ง 4 นั้นรุนแรงมากจึงจำเป็นต้อง “ ตัด “ ขาทั้ง 4 ข้างทิ้งทันที 🦵🏻❌

เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2016 เจ้าตูบจีจี้ได้ออกเดินทางบินลัดฟ้าไปยัง ลอสแองเจลลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนียแล้วค่อยเดินทางต่อไปยังมลรัฐแอริโซน่าเพื่อไปใช้ชีวิตกับครอบครัวใหม่ที่มีคู่สามีภรรยา อลิซาเบ็ท , ริชาร์ด และ ลูกสาว เมแกน วัย 13 ขวบด้วย 🐶🤲🏻👨‍👩‍👧🏡🇺🇸

อลิซาเบ็ท เจ้าของคนใหม่เล่าว่า “ ในช่วง 6 สัปดาห์แรกที่เราได้รับเลี้ยงจีจี้ เราได้ห่อขา 4 ข้างด้วยผ้าพันแผลซึ่งต้องใช้เวลา 30 นาทีทุกวัน อาจยุ่งยากสักหน่อยแต่พวกเราก็พยายามช่วยเต็มที่ค่ะ “ 🦿🩹💪🏻👌🏻

จีจี้ , สุนัขพันธุ์ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ( ตัวเมีย ) เคยถูกจับมัดจนขาทั้ง 4 เน่าเพื่อที่ถูกเอาไปเชือดในฟาร์มเนื้อสุนัขในประเทศเกาหลีใต้ จนกระทั่งองค์กรเพื่อสวัสดิภาพสัตว์ได้เข้าช่วยเหลือ ตัดขาทั้ง 4 ที่เน่าทิ้งแล้วสวม “ ขาเทียม “ เพื่อให้เดินได้เป็นปกติ 🐶🐕🤕🦿👍🏻👌🏻🇰🇷 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

“ มันยังไม่ชัดเจนว่าเจ้าจีจี้จะสามารถกลับมาเดินได้อีกครั้งอย่างเต็มที่หรือไม่แต่สัตวแพทย์ในเกาหลีใต้ได้สวมขาเทียมให้ซึ่งมันอาจจะไม่พอดีกับขาทั้ง 4 ข้างแถมยังทำให้เธอปวดขาแต่อย่างน้อยก็ช่วยให้เดินไปไหนมาไหนได้ค่ะ “ 🐶🐕🦿✌🏻👌🏻

ขาเทียมทั้ง 4 ข้างอาจไม่ได้พอดีกับขาของเจ้าตูบจีจี้และอาจทำให้มีอาการปวดขา แต่อย่างน้อยก็ช่วยให้เดินไปไหนมาไหนได้อย่างปกติ 🐶🐕🦿👌🏻😊 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
หลังจากนั้นเจ้าตูบจีจี้จึงได้ออกเดินทางบินลัดฟ้าไปมลรัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อไปอาศัยอยู่กับครอบครัวใหม่ของเธอ โชคดีที่มีผู้ใจบุญรับเลี้ยงทำให้เธอได้รับชีวิตใหม่ในบ้านใหม่ที่ดีกว่าครับ 🐶🐕🦿🤲🏻👨‍👩‍👧🏡❤️🇺🇸 ( ภาพจาก Caters News Agency )
ในช่วง 6 เดือนแรกทางครอบครัวใหม่ที่รับเลี้ยงนั้นต้องคอยห่อทั้ง 4 เท้าด้วยผ้าพันแผลเป็นเวลา 30 นาทีทุกวัน อาจจะยุ่งยากสักหน่อยแต่พวกเขาก็ยินดีช่วยเต็มที่ครับ 🐶🐕🦿🤕🩹👌🏻 ( ภาพจาก Caters News Agency )
ในยามนอนหลับก็สามารถถอด “ ขาเทียม “ ออกแล้วเอกเขนกได้ตามสบายเลยจ้า 🐶🐕😴🛏 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
ก่อนจะใส่ขาเทียมก็ต้องพันผ้าพันแผลให้ทั่วก่อนเพื่อความปลอดภัยครับ 🐶🐕🩹🦿👌🏻 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
อยู่สุขสบายและอบอุ่นในบ้านใหม่ของครอบครัวใหม่ที่มอบความรักและความเมตตาให้อย่างเอ่อล้นไปตลอดชีวิตที่เหลือครับ 🐶🐕😌🏡❤️ ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

แปลจากบทความที่ลงใน White Wolf Pack

http://www.whitewolfpack.com/2016/11/rescued-golden-retriever-finally-walks.html

Leave a Comment