จิงโจ้ น้อยกอดหญิงที่เคยช่วยเหลือเธอทุกวันเพื่อเป็นการขอบคุณ 🦘🤗👩🏻🤲🏻👍🏻👌🏻♥️🇦🇺

จิงโจ้ น้อยกอดหญิงที่เคยช่วยเหลือเธอทุกวันเพื่อเป็นการขอบคุณ 🦘🤗👩🏻🤲🏻👍🏻👌🏻♥️🇦🇺

“ อบิเกล “ จิงโจ้ น้อย ( ตัวเมีย ) จอมกอด ผู้ซึ่งเป็นสัตว์ที่ได้รับความช่วยเหลือที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักมากที่สุดในโลก 🦘🤗👩🏻♥️

เรื่องราวที่น่ารักสุดๆที่จะทำให้หัวใจคุณพองโตนี้เกิดที่ศูนย์พักพิงจิงโจ้ อลิส สปริง ที่ประเทศออสเตรเลีย 🦘🤲🏻🏡🇦🇺

ศูนย์พักพิงแห่งนี้ก่อตั้งเมื่อปี 2006 อุทิศหน้าที่เพื่อการช่วยเหลือ ย้ายถิ่น รวมทั้งให้ที่พักพิงที่ปลอดภัยให้แก่เหล่า “ ลูกจิงโจ้ “ โดยหวังว่าจะสามารถพาพวกเขากลับคืนสู่ธรรมชาติได้ 🦘🤲🏻🌲

เมื่อจิงโจ้ไม่สามารถกลับคืนสู่ธรรมชาติได้ก็จะพักอาศัยอย่างสงบสุขภายในศูนย์พักพิงนี้ซึ่งมีความกว้าง 188 เอเคอร์ ( 475.64 ไร่ ) ทางศูนย์ยังได้ให้ความรู้แก่สาธารณะชนเกี่ยวกับจิงโจ้ด้วยการพาทัวร์ในยามเย็นให้กับผู้คนไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว หรือ นักเรียน 😎

เจ้าจิงโจ้น้อย อบิเกล เป็น จิงโจ้ “ กำพร้า “ ซึ่งอาศัยอยู่ที่ศูนย์พักพิงแห่งนี้อย่างถาวร แม้ว่าเธอจะอาศัยอยู่ที่นี่มานานกว่า 10 ปี เธอไม่เคยลดละในการแสดงความขอบคุณแก่คนที่ได้เคยช่วยเหลือเธอ 🦘👩🏻🙏🏻

เหล่าผู้ที่เคยช่วยเหลือเล่าว่าจิงโจ้น้อย อบิเกล ( พวกเขาเรียกเธอว่า “ อบิ “ เป็นชื่อเล่น ) เป็นหนึ่งในจิงโจ้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักมากที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยเจอ เธอโผกอดหนึ่งในผู้ที่ดูแลอย่างอบอุ่นเป็นภาพที่น่ารักมาก 🦘👩🏻🫂♥️

ลูกจิงโจ้น้อย “ อบิเกล “ เข้าโผกอดเพื่อแสดงการขอบคุณแก่หญิงผู้ที่คอยช่วยเหลือดูแลเธอในศูนย์พักพิงสัตว์ป่าที่ประเทศออสเตรเลีย 🦘🤗👩🏻🤲🏻👍🏻👌🏻♥️🇦🇺 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

จากเรื่องราวที่แสนอบอุ่นนี้ เราจะเห็นได้ว่าสัตว์ทั้งหลายนั้นล้วนต้องการที่จะมอบความรักและต้องการที่จะได้รับความรักตอบแทน ศูนย์พักพิงสัตว์ป่าเช่นนี้ได้มอบพื้นที่ๆปลอดภัยแก่สรรพสัตว์ที่ต้องประสบภัยคุกคามในถิ่นตามธรรมชาติ เช่น “ จิงโจ้ “ ซึ่งเป็นหนึ่งในสัตว์ที่เป็นสัญจลักษณ์ของประเทศออสเตรเลียกำลังเผชิญความเสี่ยงที่จะสูญเสียพื้นที่อยู่อาศัยในธรรมชาติอันสืบเนื่องมาจากการขยายตัวของเมืองและทุ่งปศุสัตว์ โชคยังดีที่ศูนย์พักพิงสัตว์ป่าเหล่านี้ได้คอยช่วยเหลือให้โอกาสครั้งใหม่อันล้ำค่าแก่เหล่าสัตว์ทั้งหลายจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้จิงโจ้น้อยอบิเกลรู้สึกซาบซึ้งในพระคุณเป็นอย่างยิ่ง 🦘🤲🏻🙏🏻👩🏻♥️

จิงโจ้น้อยพุ่งเข้ากอดผู้ดูแลอย่างอบอุ่นราวกับเป็น “ แม่ลูก “ กันเลย 🦘👩🏻🫂👩‍👧♥️ ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
เล่นกันอย่างสนุกสนานเป็นดั่งครอบครัวเดียวกันเป็นภาพที่น่ารัก 🦘👩🏻🤝😙♥️ ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
“ โอ๋ๆ ลูกแม่ ไม่ต้องกลัวจ้า แม่จะดูแลลูกให้ดีที่สุดจ้า “ 🦘👩🏻👩‍👧👍🏻💪🏻👌🏻🏡♥️ ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

คลิปสั้นๆเล่าบรรยากาศที่แสนอบอุ่นน่ารัก ( ทาง Facebook )

https://www.facebook.com/watch/?v=1092127130856004

แปลจากบทความที่ลงใน White Wolf Pack

http://www.whitewolfpack.com/2016/11/rescued-kangaroo-thanks-her-rescuers.html

Leave a Comment