สุนัขได้รับการช่วยชีวิตและกลับไปหาเจ้าของหลังจากติดอยู่ใน “ หลุม “ ลึกนาน 2 สัปดาห์ 🐶🐕😥🤝🤲🏻♥️😎🇺🇸

สุนัขได้รับการช่วยชีวิตและกลับไปหาเจ้าของหลังจากติดอยู่ใน “ หลุม “ ลึกนาน 2 สัปดาห์ 🐶🐕😥🤝🤲🏻♥️😎🇺🇸

นักสำรวจถ้ำกลุ่มหนึ่งได้เข้าไปสำรวจพิ้นที่และมองหาถ้ำต่างๆในอำเภอ แฮริสัน มลรัฐอินเดียน่า แล้วได้พบเจอและช่วยเหลือสุนัขที่ติดอยู่ในก้น “ หลุม “ ลึก หิวโหยอย่างมาก 🐶🐕😥😞

เมื่อวันที่ 4 กันยายน ปี 2021 กลุ่นนักสำรวจถ้ำได้เข้าไปสำรวจอุทยานธรรมชาติ เดวี่ ฮิคแมน ทันใดนั้นพวกเขาเห็นว่ามีบ่างสิ่งเคลื่อนไหวใน หลุม ลึก เมื่อพวกเขามองลงไปก็ได้เห็น สุนัขลายขาวดำอยู่ที่ก้นหลุมที่ลึกลงไปถึง 30 ฟุต 😳

กลุ่มนักสำรวจถ้ำได้ค่อยๆไต่ลงหลุมมาอย่างช้าๆแล้วสามารถเอาตัวเจ้าตูบขึ้นจากหลุมแล้วช่วยออกจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย พวกเขาเชื่อว่าสุนัขตัวนี้คงจะถูกลากลงมาถึงก้นหลุมโดยที่ปลอดคอติดที่กิ่งก้าน เพราะสังเกตุเห็นรอยขีดข่วนตรงผนังลงมาตามทางจนถึงก้นหลุม 😧

“ พวกเราเชื่อว่าสุนัขตัวนั้นคงจะวิ่งเล่นอย่างซุกซนจนเผลอตกลงไปในก้น หลุม “ โฆษกทางการอำเภอแฮริสันกล่าว 🤔

กลุ่มนักสำรวจถ้ำเล่าที่ก้นหลุมนั้นมีกระดองเต่าเปล่าๆอยู่ซึ่งอาจช่วยในการเก็บกักน้ำฝนให้เจ้าตูบดื่มจึงทำให้มีชีวิตรอดได้ ชาวบ้านในท้องถิ่นนั้นได้พาเจ้าสุนัขตัวนี้กลับบ้านค้างคืนแล้วโทรเรียกองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Harrison County Animal Control ในเมืองคอรีดอน มลรัฐอินเดียน่า ให้การช่วยเหลือด่วน 📞☎️

“ เมื่อดูจากสภาพร่างกายของสุนัขแล้ว เขาน่าจะติดอยู่ในถ้ำนาน 2 สัปดาห์ เขาดูผ่ายผอมมาก แล้วปลอกคอก็หลวมมาก ทำให้เราเชื่อว่าเขาติดอยู่ในถ้ำมานานจนน้ำหนักหายไปเยอะ 😓 “ โฆษกทางการเล่า

เจ้าสุนัขน้อย “ เดวี่ “ ติดอยู่ก้นหลุมในถ้ำแห่งหนึ่ง ณ อุทยาน เดวี่ ฮิคแมน นานถึง 2 สัปดาห์ จนกระทั่งกลุ่มนักสำรวจถ้ำเจ้ามาช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย 🐶🐕😥🤝🤲🏻♥️😎🇺🇸 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

“ เขาดูเฉื่อยชาเล็กน้อยในตอนนี้หลังจากที่ผ่านอะไรร้ายๆมามาก แต่เมื่อเจ้าตูบได้เข้ามาที่ศูนย์เราเมื่อเช้านี้ เขาดูน่ารักน่าเอ็นดูมาก เขาต้องการให้คนมารักและลูบหัวให้ด้วยค่ะ ดิฉันได้พาเจ้าตูบนี้เข้ามาในห้องทำงานแล้วเขาก็กระโดดขึ้นไปบนเก้าอี้ยาว แล้วหลังจากนั้นเป็นต้นมาเขาก็เอาแต่จองหลับที่นี่ประจำเลยค่ะ ช่างน่าทึ่งจริงๆ 😊👍🏻✌🏻 “ นาง เอพริล บรีเด้น , ผู้อำนวยการของศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Harrison County Animal Control , เล่าให้ฟัง

ตอนแรกชื่อเจ้าตูบนี้ได้รับการตั้งชื่อว่า “ เดวี่ “ ตั้งชื่อตามอุทยานที่เขาเคยติดอยู่ จนกระทั่งทางองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Harrison County Animal Control ระบุว่าได้พบเจอคนๆหนึ่งซึ่งได้เชื่อว่าเป็น “ เจ้าของ “ จึงทำให้ทราบว่าชื่อจริงของเจ้าตูบ คือ ฮอว์คอาย ( แปลว่า “ ตาเหยี่ยว “ ) ทางศูนย์กำลังตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจนเพื่อให้แน่ใจได้ว่าเขาจะได้กลับคืนสู่อ้อมอกเจ้าของอีกครั้งครับ 🐶🐕🤝🤲🏻🏡👌🏻♥️

หลังจากนั้นเจ้าตูบน้อยก็ได้รับการพาไปพักที่บ้านของชาวบ้านท้องถิ่นแถวนั้นเป็นการชั่วคราวแล้วโทรเรียกองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Harrison County Animal Control มารับไปดูแลต่อซึ่งทางองค์กรได้ทำการค้นหาจนกระทั่งพบคนที่น่าจะเป็น “ เจ้าของ “ แล้วอีกไม่นานคงจะสามารถพากลับไปพบเจ้าของได้ครับ 🐶🐕🤲🏻🤝👌🏻🏡♥️😎 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
เรื่องราวนี้แม้จะเป็นเรื่องราวเล็กๆไม่มีอะไรมากนัก แต่มันเป็นบทพิสูจน์ของ “ ปาฏิหารย์ “ ของการรอคอย ที่ถึงแม้ว่าเจ้าตูบน้อยนี้จะต้องเจอวิบากกรรมติดอยู่ในหลุมลึกๆในถ้ำมืดๆเป็นเวลา 2 สัปดาห์จนผ่ายผอม แต่ก็ยังอดทนรออย่างไม่ย่อท้อ จนกระทั่งมีคนใจดีมาพบเจอและช่วยชีวิตขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ซึ่งบ่งบอกว่า “ ชีวิตนี้ยังมีความหวังเสมอ “ และ “ โลกนี้ยังไม่สิ้นคนดี “ ครับ 🐶🐕🥺🤝🤲🏻👌🏻♥️😎 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
คลิปเล่าเรื่องราวการช่วยชีวิตสุนัขจากหลุมในถ้ำที่เป็นปาฏิหารย์ ทาง Youtube 📹📱💻( คลิปจากช่อง WLKY News Louisville )

แปลจากบทความที่ลงใน White Wolf Pack

http://www.whitewolfpack.com/2021/09/dog-rescued-in-southern-indiana-after-2.html

Leave a Comment