สุนัขที่ “ ตาบอด “ และ “ หูหนวก “ ช่วยชีวิตเด็กผู้หญิงที่หายตัวไปได้อย่างปลอดภัย 🐶🐕👂🏻👁❌🚫👧🏻🤝🤲🏻♥️🇦🇺

สุนัขที่ “ ตาบอด “ และ “ หูหนวก “ ช่วยชีวิตเด็กผู้หญิงที่หายตัวไปได้อย่างปลอดภัย 🐶🐕👂🏻👁❌🚫👧🏻🤝🤲🏻♥️🇦🇺

การ “ หูหนวก “ และ “ ตาบอด “ นั้นไม่ได้เป็นอุปสรรคสำหรับเจ้าแม็กซ์ สุนัขวัย 17 ปี พันธุ์ บลู ฮีลเลอร์ ( ตัวผู้ ) ได้ช่วยชีวิตและดูแลปกป้องเด็กหญิงที่หายตัวไปในป่าของออสเตรเลีย 🐶🐕👂🏻👁❌🚫👧🏻🌲🤝🤲🏻♥️🇳🇿

เจ้าหน้าที่ตำรวจต่างชื่นชมยกย่องเจ้าตูบแก่ตัวนี้มากมาย 👮🏻‍♂️🐶👏🏻👍🏻✌🏻👌🏻

เจ้าหนูน้อย ออโลร่า หายตัวไปตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ ( ตามเวลาในบทความ ) หายไปในทุ่งอันกว้างใหญ่ในชนบทรัฐควีนแลนด์ เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินระดมกำลังออกตามหาเธอทันทีแต่ไม่พบ เธอยังคงหายตัวไปตลอดทั้งคืนฝนนี้

เจ้าตูบแม็กซ์ คอยดูแลและให้ความอบอุ่นเธออยู่และได้ช่วยนำทางพา เลย์ซ่า , คุณยายของหนูน้อยออโลร่า ซึ่งได้ยินเสียงร้องไห้ของหนูน้อย ไปยังจุดที่พบเจอเธอ 🐶🐕👧🏻🤝🤲🏻♥️👵🏻👉🏻

เจ้าแม็กซ์ซึ่ง ตาบอด หนึ่งข้าง ได้รับการยกย่องเชิดชูจากตำรวจและยังได้รับการประกาศให้เป็น “ สุนัขตำรวจ “ อย่างเป็นทางการทางเฟสบุ๊ค และ ทวิตเตอร์ 🐶🐕👮🏻‍♂️👏🏻👍🏻👌🏻🏅🏆

เจ้าหนูน้อย ออโลร่า อยู่ในสภาพดีมีเพียงแผลถลอกเล็กน้อยตอนที่เธอหายไปและสภาพจิตใจดีด้วย

เจ้าตูบวัยแก่ พันธุ์บลู ฮีลเลอร์ ที่ทั้ง “ ตาบอด “ และ “ หูหนวก “ ได้ช่วยชีวิตและดูแลปกป้องเด็กผู้หญิงที่หายตัวไปในทุ่งของออสเตรเลียได้อย่างปลอดภัย 🐶👂🏻👁❌🚫🤝🤲🏻👧🏻👌🏻♥️🇦🇺( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

ผู้ประสานงานหน่วยฉุกเฉิน เอียน ฟิปส์ เล่าให้นักข่าวของทางสำนักข่าวกระจายเสียงของออสเตรเลียว่า หนูน้อยออโลร่าถูกพบเจอในระทางมากกว่า 1 ไมล์จากบ้านของเธอ 😮

“ บริเวณรอบๆบ้านของเธอนั้นเต็มไปด้วยภูเขาซึ่งเป็นพื้นที่อันตรายไม่ควรเข้าไป ดังนั้น เธอต้องเดินทางเป็นระยะทางไกลกลับสุนัขคู่ใจที่ซื่อสัตย์คอยปกป้องเธอ “ 🐶👧🏻🤝🤲🏻🏡

เจ้าตูบเฒ่าแม็กซ์ แม้จะ ตาบอด และ หูหนวก ยังสามารถที่จะช่วยและดูแลปกป้องเด็กผู้หญิงแล้วพากลับมาบ้านเป็นระยะทางกว่า 1 ไมล์ ได้อย่างปลอดภัย เรียกได้ว่า เก่ง และ เก๋า จริงๆครับ 🐶🐕👂🏻👁❌🚫👧🏻🤝🤲🏻🏡👍🏻♥️ ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
วีรกรรมของเจ้าตูบแม็กซ์ นั้นเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เป็น “ บทพิสูจน์ “ ถึงความซื่อสัตย์ภักดีและความฉลาดของ “ สุนัข “ สมดังคำกล่าวที่เป็นอมตะว่า “ สุนัข คือ เพื่อนแท้ของมนุษย์ “ ครับ 🐶🐕👏🏻👍🏻✌🏻👌🏻♥️😎 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
แม็กซ์ ได้รับการยกย่องสดุดีให้เป็น “ ฮีโร่สุนัข “ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ แถมยังได้รับการประกาศให้เป็น “ สุนัขตำรวจ “ อย่างเป็นทางการด้วยครับ 🐕🐶👮🏻‍♂️👏🏻👍🏻👌🏻🏆🏅( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
ส่วนเจ้าหนูน้อย ออโลร่า สามารถกลับมาสู้อ้อมอกครอบครัวได้อย่างปลอดภัย มีเพียงรอยถลอกนิดหน่อย และ สภาพจิตใจดีด้วยครับ 👧🏻🤲🏻👍🏻✌🏻👌🏻😎 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

แปลจากบทความที่ลงใน White Wolf Pack

http://www.whitewolfpack.com/2018/04/missing-girl-kept-safe-by-blind-deaf.html

Leave a Comment