ผู้หญิงคนหนึ่งทำการ “ ผายปอด “ ให้กับลูกกวางที่จมน้ำที่สระว่ายน้ำจนรอดตาย 🦌💧🌊😢🤲🏻🗣👌🏻❤️

ผู้หญิงคนหนึ่งทำการ “ ผายปอด “ ให้กับลูกกวางที่จมน้ำที่สระว่ายน้ำจนรอดตาย 🦌💧🌊😢🤲🏻🗣👌🏻❤️

ถ้าหากคุณเป็นคนที่ยังฝังใจกับลูกกวางน้อย “ แบมบี้ “ ที่เคยดูชมมาตั้งแต่เด็ก เรื่องราวนี้จะช่วยทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น ( แบมบี้ หรือ Bambi เป็นการ์ตูนแอนิเมชั่น 2D คลาสสิกของดิสนีย์ที่โด่งดังและเป็นตำนานที่เด็กๆทั่วโลกรู้จัก )

ผู้หญิงคนหนึ่ง ( ไม่ระบุนาม ) ทำการ “ ผายปอด “ ให้กับลูกกวางที่ “ จมน้ำ “ ในสระว่ายน้ำซึ่งกลายเป็นคลิปดังแพร่กระจายทั่วโลกออนไลน์

ในคลิปสั้นๆนี้ ผู้หญิงคนนั้นสวมที่หุ้มขา , ถุงมือ และ เสื้อกล้าม แล้วทำการ “ ผายปอด “ ในขณะที่มีข้อความสีขาวปรากฏอย่างรวดเร็วว่า “ เจ้าลูกกวางนี้ตกลงไปแล้วจมน้ำในสระของเธอ “

โชคดีสำหรับเจ้าลูกกวางที่ผู้หญิงเจ้าของสระที่มาช่วยนี้เป็น “ หมอ “ แล้วเธอก็เป็นมืออาชีพซะด้วย เธอทำการช่วยชีวิตน้องกวางด้วยการผายปอดด้วยปากต่อปากสลับกับการกระตุ้นให้หัวใจกลับมาทำงานอีกครั้ง พอถึงจุดหนึ่งเธอก็จับน้องกวางห้อยลงราวกับต้องการให้น้ำในตัวกวางระบายออกมา

และแล้วหลังจากทำการผายปอดไป 8 นาที ลูกกวางก็เริ่มสำลักน้ำออกมาแล้วรอดตาย ในตอนจบของวิดีโอผู้หญิงที่ช่วยชีวิตนั้นได้เอาผ้าขนหนูสีชมพูห่อหุ้มตัวลูกกวางแล้วเขย่าหัวน้องเบาๆ

แล้วมีคำบรรยายขึ้นมาว่า “ เธอช่วยชีวิตเจ้ากวางได้แล้ว “

หลังจากที่เหตุการณ์ช่วยชีวิตกวางได้โพสลงในเพจ Hero Animal ในเฟสบุ๊คแล้วก็มีผู้เข้ามาชมมากมายถึง 1,200,000 คนเลยทีเดียว

นอกจากนี้มันยังได้กอบกู้ศรัษฐาในความเป็นมนุษย์สำหรับผู้ชมมากมายนับพันด้วยครับ

” มันช่างน่าประทับใจที่ได้เห็นความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะช่วยชีวิตแม้ว่าจะเป็นสัตว์ก็ตาม “ คนๅหนึ่งเม้นใต้โพสในเฟสบุ๊ค

” ดิฉันว่าผู้หญิงคนนี้เป็น “ ยอดคน “ จริงๆดิฉันขอขอบคุณและเคารพนับถือจากใจเลย “ คนเม้นก็เม้นต่อ ส่วนคนอื่นๆก็เม้นชมผู้หญิงคนนั้นให้เป็นฮีโร่เลย “ หายากจริงๆที่จะมีคนช่วยชีวิตสัตว์ได้รวดเร็วและเก่งขนาดนี้ครับ “

ตัวอย่างคำบรรยายโพสการช่วยชีวิตลูกกวางที่ถูกแชร์

” คุณผู้หญิงที่ยอดเยี่ยมคนนี้ได้ผายปอดช่วยชีวิตลูกกวางอย่างไม่ย่อท้อ ลูกกวางรอดตายแล้วได้กลับไปหาแม่กวาง ถ้าหากคุณอยากจะสิ่งใดให้สำเร็จคุณต้องเริ่มต้นด้วยการ “ เชื่อ “ ว่าคุณทำได้เสียก่อน แล้วจึงเปล่งประกายฉายแววออกมาค่ะ “ แชร์โดย Mina “ Bad Yoga Kitty “ ( @MinaANDMaya ) วันที่ 24 พฤศจิกายน 2018

แปลจากบทความที่ลงใน White Wolf Pack

http://www.whitewolfpack.com/2018/11/woman-gives-baby-deer-cpr-after-it.html

Leave a Comment