สุนัขเร่ร่อนเดินเข้าใน ร้านขายยา ขอให้ช่วยรักษาอุ้งเท้าที่ “ บาดเจ็บ “ ให้หน่อย 🐶🐕🦶🏻🩸😢😓🩺💊🤲🏻

สุนัขเร่ร่อนเดินเข้าใน ร้านขายยา ขอให้ช่วยรักษาอุ้งเท้าที่ “ บาดเจ็บ “ ให้หน่อย 🐶🐕🦶🏻🩸😢😓🩺💊🤲🏻

บานู เซ็นจิซ ( Banu Cengiz ) เภษัชชาวตุรกีรู้สึกประหลาดใจมากที่จู่ๆ “ สุนัขจร “ ( ตัวเมีย ) ข้างถนนตัวหนึ่งเดินตรงเข้ามาที่ ร้านขายยา ของเธอ 😳🤭🤔

เจ้าตูบนั้นยืนอยู่ที่ประตูด้วยสีหน้าที่ดูอ่อนล้ามากแล้วจ้องมองมาที่คุณบานูราวกับว่าเขาต้องการจะพูดอะไรสักอย่าง “ เธอจ้องมองมาที่ดิฉันค่ะ “ เภศัจกรหญิงกล่าว “ ดิฉันพูดว่า น้องมีปัญหาอะไรเหรอจ๊ะ ? “ 🤔😊🤗

ตอน บานู คิดว่ามีบางอย่างผิดปกติแน่ๆ เธอเลยตรงไปเจ้าตูบแล้วพบว่าอุ้งเท้ามี “ เลือดออก “ เจ้าตูกก็เริ่มแกว่งหางไปมาแบ้ววางอุ้งเท้าเธอลงบนมือของบานู เธอให้สุนัขตัวนี้เข้ามาข้างในแล้วรีบใส่ยาฆ่าเชื้อลงบนแผลที่อุ้งเท้าเจ้าตูบทันที ไม่เพียงแค่นั้น เธอยังให้อาหาร น้ำ และ ยาปฏิชีวนะ แก่เจ้าตูบด้วย 🍖🥛💊

“ พอฉันรักษาให้เรียบร้อยแล้ว เธอก็นนอนตัวลงราวกับว่าแสดงการขอบคุณดิฉันค่ะ “ เซ็นจิซเล่า “ เธอกำลังพูดว่า ‘หนูเชื่อใจแม่นะคะ’ “ 👍🏻✌🏻👌🏻

หลังจากได้รับการรักษาอุ้งเท้าแล้ว ลูกตูบน้อยที่อ่อนล้านอนพักผ่อนลงบนเตียงสำหรับสุนัขจนกระทั้ง ร้านขายยา ปิด “ น่าเสียดายที่ดิฉันเอาเธอกลับบ้านด้วยไม่ได้ “ เซ็นจิซเล่า “ ที่ผ่านมาหลายปีดิฉันได้ช่วยสัตว์ที่เร่ร่อนข้างถนน ทั้งให้อาหาร และ รักษาอาการบาดเจ็บ และ ช่วยหาบ้านใหม่ให้ด้วยค่ะ “ 🐶🐱🐰🤲🏻♥️

สุนัขเร่ร่อน ( ตัวเมีย ) เดินตรงเข้ามาที่ ร้านขายยา เพื่อมาขอให้คุณ บานู เซ็นจิซ เภสัชกรเจ้าของร้านช่วยรักษาอุ้งเท้าที่ได้รับ “ บาดเจ็บ “ ให้หน่อยครับ 🐶🐕🦶🏻🩸😢😓🩺💊🤲🏻 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

แม้ว่าเซ็นจิซจะเคยช่วยสัตว์ที่เร่ร่อนมามากมาย แต่เธอก็ยังอยากจะช่วยให้ได้มากกว่านี้ “ ดิฉันช่วยเหลือสัตว์เพราะพวกเขาลำบาก เราจำเป็นต้องช่วยผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือค่ะ “ เซ็นจิซกล่าว “ ผู้คนทั้งหลายควรจะสอนให้ลูกหลานของพวกเขารักและเคารพสัตว์และธรรมชาติเพื่อที่เราจะสามารถอยู่ร่วมกันในโลกที่งดงามใบนี้ร่วมกันได้ค่ะ “

ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านขายยา จับภาพตอนที่เจ้าตูบที่บาดเจ็บเดินเข้ามาที่ร้าน 🐶🐕📹🎥 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
คุณบานู ไม่รอช้า รีบเข้ามาช่วยรักษาพยาบาลอุ้งเท้าที่ได้รับบาดเจ็บของเจ้าตูบทันทีเลยครับ 🐶🐕🦶🏻🩸🩺💊🤲🏻 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

คลิปวิดีโอเล่าเรื่องราวของเภสัชกรหญิงผู้มีเมตตาช่วยเหลือสุนัขเรร่อนที่บาดเจ็บนี้ครับ 🎥📹📱💻 ( คลิปจาก Twitter )

แปลจากบทความที่ลงใน White Wolf Pack

http://www.whitewolfpack.com/2019/06/stray-dog-walks-to-pharmacy-and-asks.html

Leave a Comment