สุนัขที่บาดเจ็บสาหัสไร้การเหลียวแลในศูนย์พักพิงเหมือนได้ “ ชีวิตใหม่ “ เมื่อได้รับความช่วยเหลือและได้รับเลี้ยง 🐶🐕🤕🤝🤲🏻♥️🏡

สุนัขที่บาดเจ็บสาหัสไร้การเหลียวแลในศูนย์พักพิงเหมือนได้ “ ชีวิตใหม่ “ เมื่อได้รับความช่วยเหลือและได้รับเลี้ยง 🐶🐕🤕🤝🤲🏻♥️🏡

เหล่าเจ้าหน้าที่ๆช่วยเหลือสัตว์ทั้งหลายนั้นมักจะต้องพบเจอสัตว์ในสภาพอันเลวร้ายเกินกว่าจะจินตนาการได้ และ พยายามทำงานเต็มที่เพื่อช่วยเหลือสุดความสามารถเพื่อให้พวกเขากลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุข

บางครั้งแม้แต่เจ้าหน้าที่ๆคุ้นชินกับสภาพของสัตว์ที่เลวร้ายนั้นก็อาจจะต้อง “ ช็อค “ ที่ต้องเห็นสัตว์ถูกปฏิบัติอย่างเลวร้ายแบบสุดๆในบางกรณี แต่สิ่งนั้นก็ไม่อาจทำให้พวกเขาเสียขวัญในการปฏิบัติหน้าที่แต่อย่างใดเพราะว่าไม่มี “ รางวัล “ ใดจะล้ำเลิศไปกว่าการที่ได้เห็นสนัขและแมวได้รับการเยียวยารักษาและได้ไปอยู่ในบ้านใหม่ที่ดีกว่าเดิม ดังเช่นเรื่องราวหนึ่งที่ทางทีมงานของ Dallas Dog RRR ภาคภูมิใจที่เห็นว่าการทุ่มเทของพวกเขาได้รับผลตอบแทนอย่างไร

กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Dallas Dog RRR ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าสุนัขตัวหนึ่งที่ถูกทำร้ายสามารถมีชีวิตที่ดีขึ้นมากได้อย่างไรหลังจากได้รับการช่วยเหลือ

ไม่นานมานี้ กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Dallas Dog RRR ได้แชร์เรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่ได้รับการปฏิบัติอย่างเลวร้าย ชื่อ แซนฟอร์ด ซึ่งสุนัขที่น่าสงสารตัวนี้ได้รับบาดเจ็บ เขาถูกพบโดยเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์แล้วถูกนำตัวไปไว้ในศูนย์พักพิงสัตว์ของทางเทศบาลนานเป็นสัปดาห์โดยไม่มีการรักษาพยาบาลใดๆเลย

เมื่อหน่วยช่วยเหลือสัตว์ Dallas Dog RRR ได้พบกัยเจ้าตูบ แซนฟอร์ด เป็นครั้งแรก เขาอยู่ในสภาพที่เรียกได้ว่า “ ยับเยิน “ ปรากฏว่าไม่เพียงแต่เจ้าตูบจะมีอาการบาดเจ็บหนักจากการถูก “ รถชน “ เท่านั้น เขายังโดน “ ยิง “ และยังมีลูกกระสุนยังฝังอยู่ร่างกายของเขาตลอดเวลาด้วย 🐶🚘💥🔫🤕😷

เจ้าตูบ แซนฟอร์ด บาดเจ็บหนักจนไม่อาจแม้แต่จะเดินได้แล้วกำลังรอการ “ การุณฆาต “ อยู่ด้วย ทางทีมงานได้อธิบายว่าเป็นสภาพที่ “ แย่เกินทนดู “ แล้วพวกเขาตั้งใจว่าจะต้องช่วยเจ้าตูบนี้ให้ได้ครับ “ เราไม่อาจจะจินตนาการถึงความเจ็บปวดที่เขาต้องทนรับ เราจึงตัดสินใจที่จะช่วยเขาครับ “ พวกเขาเขียนเล่า 😤💪🏻🤝✌🏻👌🏻

เจ้าตูบ “ แซนฟอร์ด “ ได้รับบาดเจ็บจากการถูก “ รถชน “ และ ถูก “ ยิง “ กระสุนฝั่งใน ไม่ได้รับการดูแลใดๆในศูนย์พักพิงของเทศบาลเลยได้แต่นอนรอการ “ การุณฆาต “ อย่างเดียว จนกระทั่งทางทีมช่วยเหลือสัตว์ Dallas Dog RRR ตัดสินใจยื่นมือเข้ามาช่วยเจ้าตูบที่น่าสงสารนี้ครับ 🐶🐕🤕😷😢🤲🏻♥️ ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

พอเจ้าตูบ แซนฟอร์ด ได้รับตรวจเช็คโดยสัตวแพทย์ มันกลับกลายเป็นว่าเขาไม่มีอาการบาดเจ็บร้ายแรงถึงชีวิตแต่อย่างใด แต่ถึงกระนั้นเมื่อคณจ้องมองใบหน้าของเขา คุณจะเห็นได้ว่าสุนัขวัย 10 ปีตัวนี้ ผ่านอะไรๆที่เลวร้ายมามากมายในชีวิตของเขา 🤔😐🙁

สิ่งต่างๆเริ่มเปลี่ยนไปอย่างมากเมื่อเจ้าตูบ แซนฟอร์ด ได้รับการรักษาและได้การดูแล “ โดย คาเรน เวลาสเควซ คุณแม่อุปถัมภ์ของเขา วินาที่เจ้าตูบนี้ก้าวเข้าบ้านของเธอ เขารู้ว่าในที่สุดเขาก็ได้อยู่ในที่ๆปลอดภัยและอบอุ่นซึ่งไม่มีอะไรจะน่ายินดีไปกว่านี้แล้ว คุณ เวลาสเควซ เล่าว่า “ เขายิ้มตลอดเวลาเลยค่ะ ดิฉันเชื่อว่านับตั้งแต่นาทีแรกที่เขาก้าวเข้าบ้าน เขารู้ว่าเขาได้อยู่ในบ้านใหม่ที่ปลอดภัยแล้วค่ะ “

สภาพของเจ้าตูบ แซนฟอร์ด นั้นเลวร้ายอย่างมากตอนที่อยู่ในศูนย์พักพิงของทางเทศบาล ไม่มีใครมาดูแลรักษาอาการบาดเจ็บของเขามาเป็นสัปดาห์แล้วได้นอนรอ “ การุณฆาต “ เพื่อให้พ้นทุกข์ 🐶🐕🤕💉☠️😢 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

แต่อย่างไรก็ตามเรื่องราวของเจ้าตูบ แซนฟอร์ด นี้ยังไม่จบ เขายังต้องรอคอยคนมา “ รับเลี้ยง “ อย่างเป็นทางการ “ เขาจะได้เป็นสุนัขประจำบ้านที่ดีและสามารถเข้ากับสุนัขตัวอื่นๆ , ผู้คน รวมทั้งเด็กๆด้วยครับ “ ผู้บริหารของทาง Dallas Dog RRR กล่าว

สภาพในช่วงแรกๆเจ้าตูบ แซนฟอร์ด ไม่ได้รับการดูแลเหลียวแลในศูนย์พักพิงของเทศบาลเป็นสัปดาห์ สภาพเลวร้ายมีอาการบาดเจ็บอยู่ครับ 🐶🐕🤕😷😢😓 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
ความทุกข์ยากสาหัสของเจ้าตูบ แซนฟอร์ด จบสิ้นลงเมื่อทีมงานช่วยเหลือสัตว์ Dallas Dog RRR ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยพาเขาไปรักษาแล้วส่งตัวไปให้ คาเรน แม่อุปถัมป์คอยดูแล 🐶🐕🩺💊👩🏻🤲🏻🏡♥️ ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
พอรู้ว่าตัวเองจะไปย้ายไปอยู่บ้านใหม่และได้ “ ชีวิตใหม่ “ ที่ปลอดภัยก็เริ่ม “ ยิ้ม “ ด้วยความดีใจครับ 🐶🐕🤲🏻🏡😊😄 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
หลังจากไปอยู่กับ คาเรน แม่อุปถัมป์ เจ้าตูบ แซนฟอร์ด ก็ได้รับการดูแลอย่างดีมีความสุขมากครับ 🐶🐕👩🏻🤲🏻🏡♥️😊😄 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
ใบหน้าที่ยิ้มแย้ม เหมือน ได้ “ ชีวิตใหม่ “ เลยครับ 🐶🐕😊☺️😄 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
นอนสบายๆชิลๆบนโซฟา 🐶🐕😊😄🛋 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
อย่างไรก็ตามเจ้าตูบ แซนฟอร์ด นี้ยังต้องรอให้มีคนมา “ รับเลี้ยง “ อย่างเป็นทางการต่อไป หวังว่าเจ้าตูบ แซนฟอร์ด ตัวนี้จะได้คนดีมารับเลี้ยงและได้อาศัยอยู่ในบ้านใหม่อย่างมีความสุขนะครับ 🐶🐕🤲🏻🏡👍🏻✌🏻👌🏻 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

แปลจากบทความที่ลงใน White Wolf Pack

http://www.whitewolfpack.com/2019/10/broken-dog-cant-stop-smiling-after-he.html

Leave a Comment