คุณแม่กวางพาลูกๆของเธอมาขอพักผ่อนที่สวนหลังบ้าน ??????☘️??♥️

คุณแม่กวางพาลูกๆของเธอมาขอพักผ่อนที่สวนหลังบ้าน ??????☘️??♥️

โรแลนด์ ริดสตรอม ผู้อยู่อาศัยที่เมือง แอนโชราจ มลรัฐอลาสก้า นั้นพบว่ามีแขกที่ไม่ได้รับเชิญโผล่มาในบ้านของเขาเมือสัปดาห์ที่แล้ว คุณแม่กวางมูส ( กวางพันธุ์ตัวใหญ่ ) และลูกทั้ง 2 ของเธอ จู่ๆเข้ามาสวนหลังบ้าน ไม่ใช่แค่นั้นดูเหมือนว่าครอบครัวกวางนี้ดูจะชอบหญ้าในสวนของ ริดสตรอม มากจริงๆจนขอเข้ามาอยู่ 1 วันครับ ?

เจ้าลูกกวางคู่นี้เขามาดมๆชิมๆตรวจเช็คทุกอย่างในสวนตั้งแต่เก้าอี้ไปจนถึงประตูรั้ว พอพวกเขาแน่ใจแล้วว่าสวนปลอดภัยดีแล้วก็คลอเคลียกันอย่างอบอุ่นแล้วนอนกันเลย พอหิวคุณแม่กวางก็หาอาหารให้กิน ??☘️

ริดสตรอม ได้ถ่ายภาพครอบครัวกวางนี้จากภายในบ้าน พอพวกเขาไปกันหมดแล้ว เขาก็อัพรูปถ่ายลงอินเตอร์เน็ตซึ่งโด่งดังอย่างมากแสดงให้เห็นว่าผู้คนต้องการดูสิ่งที่น่ารักใสๆในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ ?

กวางมูสอลาสก้าเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมประจำรัฐอลาสก้า ซึ่งมีประชากรอยู่ประมาณ 175,000-200,000 ตัวเดินอยู่ทั่วไปในถิ่นที่เป็นบ้านของพวกเขาครับ

สิ่งที่น่าสนใจคือ กวางมูสอลาสก้า มีร่างกายที่แตกต่างกันตามเพศ ซึ่งทำให้ตัวผู้มีน้ำหนักมากกว่าตัวเมียถึง 40% กวางมูสอลาสก้าตัวผู้นั้นยืนตรงได้สูงถึง 2.1 เมตร ( 6.9 ฟุต ) ที่ไหล่ และ หนักถึง 635 กิโลกรัม ( 1,400 ปอนด์ ) ในทางกลับกันกวางมูสอลาสก้าตัวเมีย สูง 1.8 เมตร ( 5.9 ฟุต ) ที่ไหล่ และหนักเกือบ 478 กิโลกรัม ( 1,054 ปอนด์ ) สิ่งเหล่านี้จึงทำให้กวางมูสอลาสก้าเป็นสัตว์ตระกูลกลางที่ตัวใหญ่ที่สุด และ ยังเป็นกวางมูสที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย ???

คุณแม่กวางมูสอลาสก้ากับลูกทั้ง 2 เข้ามาขอพักอาศัยชั่วคราวในสวนของ โรแลนด์ ริดสตรอม เป็นภาพที่อบอุ่นของครอบครัวและความรักของแม่ที่มีต่อลูกๆ โด่งดังอย่างมากในอินเตอร์เน็ตครับ ???????♥️ ( ภาพถ่ายของ Roland Rydstrom )

มันไม่ใช่เรื่องง่ายในการรักษาคงสภาพร่างกายไว้ แม้ว่ากวางมูสจะเป็น “ สัตว์กินพืช “ พวกเขากินอาหารเป็นจำนวนมากมายทุกวัน ในช่วงฤดูร้อน กวางมูสจะสวาปามอาหารอย่างมีความสุขถึง 73 ปอนด์ในแต่ละวัน ในขณะในฤดูหนาวพวกเขาจะกินประมาณ 34 ปอนด์ ???

คุณริดสตรอมคิดถูกที่หลบอยู่ภายในบ้านถ่ายรูปครอบครัวกวางที่มาเยี่ยมสวนเขาเพราะกวางมูสนั้นแม้จะไม่ใช่สัตว์ดุร้าย แต่พวกมันจะกลายเป็นสัตว์ที่อันตรายขึ้นมาทันทีถ้าตื่นตกใจ ยิ่งถ้าเป็นตัวเมียจะจู่โจมใส่คนทันทีถ้าเธอคิดว่าลูกๆของเธอถูกคุกคามครับ ???????⚔️

ครอบครัวกวางมูส 3 ชีวิตใช้เวลาคลอเคลียอยู่ในสวนหลังบ้านอย่างอบอุ่นเป็นเวลา 1 วัน ก่อนจะลาจากไป เป็นภาพที่อบอุ่นและประทับใจ ???????♥️ ( ภาพจาก Roland Rydstorm )
หลังจาก 3 แม่ลูกคลอเคลียกันพอสมควรก็งีบนอนหลับอย่างเป็นสุขครับ ??????? ( ภาพจาก Roland Rydstorm )
ถึงจะเอกเขนกสบายๆในสวนหลังบ้านแต่คุณแม่ก็ยังกวาดสายตามองไปรอบๆเพื่อคอยดูแลให้แน่ใจว่าลูกๆของเธอจะปลอดภัยครับ ??????? ( ภาพจาก Roland Rydstorm )
ลูกกวางทั้ง 2 กัด ดม ฟุตฟิต สิ่งต่างๆโดยรอบสวนเพื่อให้แน่ใจว่าบริเซณโดยรอบนี้ปลอดภัยดีแล้วครับ ???????✌??? ( ภาพจาก Roland Rydstorm )


แปลจากบทความที่ลงใน White Wolf Pack

http://www.whitewolfpack.com/2020/06/moose-and-her-calves-decide-to-spend.html

Leave a Comment