คริสต์มาส นี้จะฉลองอย่างไรให้แมวฟิน ?  🐱🐈🎄☃️🎉🎊

คริสต์มาส นี้จะฉลองอย่างไรให้แมวฟิน ? 🐱🐈🎄☃️🎉🎊

ช่วงวันหยุดส่งท้ายปีมาถึงแล้ว มีช่วงเวลาที่มีสิ่งต่างๆมากมาย ทั้งการตกแต่ง การซื้อของ ความสนุกสนาน ทำอาหาร ทำความสะอาด ไปงานปาร์ตี้ และ ห่อของขวัญ แล้วเจ้าเหมียวล่ะ ? เราจะฉลองกับแมวของเราอย่างไรดี ?

ในช่วงเวลาที่เรากำลังยุ่งๆกับช่วงเทศกาล เรามักจะละเลยทิ้งให้เจ้าเหมียวของเราเหงา หรือ ไม่ก็เล่นกับมันมากเกินไป ซึ่งจะส่งผลให้แมวเกิดความกระสับกระส่าย และ กังวลใจ ดังนั้น เราจึงควรเอาใส่ใจให้เจ้าเหมียวได้พักหายใจจากการทำกิจกรรมบ้าง และ ชวนให้เล่นด้วยในยามที่มันเหงาครับ วิธีการฉลองคริสต์มาสให้แมวฟินนั้นมีดังต่อไปนี้

ให้เวลาพักผ่อน 😴😪

ถ้าหากแมวคุณเริ่มมีอาการเครียดจากการเล่นอย่างต่อเนื่องก็ควรจะจัดที่ให้พักสบายๆห่างไกลความวุ่นวาย ซึ่งควรจะเป็นที่ๆเงียบสงบ สบายๆมีทั้งน้ำ , อาหาร และ กระบะทราย ต้องแน่ใจว่าจุดที่นอนนั้นนุ่ม มีของเล่นแมวซัก 1 หรือ 2 ชิ้น , น้ำ และ อาหาร เตรียมไว้พร้อม แต่คุณอาจต้องให้แมวนอนหลับพักผ่อนด้วยเช่นกัน เพื่อชาร์ตแบตสำหรับทำกิจกรรมในช่วงเทศกาลวันหยุด ดังนั้น เราควรจะใช้เวลาอยู่ด้วยกันกับแมวในช่วงพักยกนี้ พอพักผ่อนเต็มที่แล้ว ก็ค่อยให้แมวเข้าร่วมกิจกรรมต่อไปครับ 😼

ให้แมวของคุณได้พักผ่อนชาร์ตแบตบนที่นอนนุ่มๆในมุมเงียบๆสงบๆ เพื่อที่จะได้มีเรี่ยวแรงพอจะเล่น หรือ ทำกิจกรรมตลอดช่วงวันหยุด คริสต์มาสครับ 🐱🐈😴 ( ภาพจาก Animalaxy )

พาไปเยี่ยมลุงซานต้า 🎅🏻🤶🏻🎄☃️

เจ้าเหมียวของคุณทำตัวดีเป็นพิเศษในปีนี้หรือเปล่า ? คืนกำไรให้มันด้วยการไปพบและถ่ายรูปด้วยกันกับลุงซานต้าเลย ทางร้านขายของสัตว์เลี้ยง ห้างสรรพสินค้า หรือ ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์นั้น มีจัดกิจกรรมให้สัตว์เลี้ยงกับเจ้าของได้ถ่ายรูปร่วมกันกับลุงซานต้าตัวจริงด้วยครับ

ให้แมวของคุณได้ถ่ายรูปกับลุงซานต้าตัวจริง ถือเป็นความถ่ายแห่งความทรงจำดีๆของคุณกับแมวคุณด้วยครับ 🎅🏻🤶🏻🐱🐈📷📸

ตกแต่งต้น คริสต์มาส 🌲🎄🎊🎉

เจ้าเหมียวทั้งหลายนั้นชอบต้น คริสต์มาส และ อยากจะเข้ามาช่วยตกแต่งด้วย ใช้อุปกรณ์ในการตัดแต่งและเครื่องประดับตกแต่งที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง หรือบางครั้งก็โยนของประดับที่ปลอดภัยสำหรับแมวให้เจ้าเหมียวได้เล่น หรือ โปรย Catnip ( พืชตระกูลมินท์ที่มีกลิ่นดึงดูดแมว ) บนพื้นให้แมวได้กลิ้งเล่นสนุกบนพื้นในขณะที่คุณกำลังตกแต่งต้น คริสต์มาส ครับ

ให้แมวของคุณมีส่วนร่วมในการตกแต่งต้นคริสต์มาสด้วย เพราะ เจ้าเหมียวก็ชอบต้นคริสต์มาสเช่นกันครับ 😽🌲🎄( ภาพจาก Mental Floss )

เล่นกับเจ้าเหมียว 😼😺😸

อย่าลืมที่จะเล่นสนุกกับเจ้าเหมียวในช่วงวันหยุดยาวนี้ เพื่อให้ความเครียด ความทุกข์ทั้งหลายของมันหายไป และ ยังช่วยให้มันได้ผ่อนคลายและสงบๆ ชิลๆ ด้วยครับ 😸

พานั่งเล่นคอมด้วยกันเลย 😽⌨️💻🖥

เจ้าเหมียวทั้งหลายนั้นชอบเวลาคุณนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ ดังนั้น เอาเจ้าเหมียวมานั่งหน้าจอแล้วสั่งของทางออนไลน์สำหรับช่วงวันหยุดด้วยกันซะเลย พร้อมทั้งจัดขนมและของเล่นใช้เวลาสนุกสนานด้วยกันครับ

แปลจากบทความของ Cattime

https://cattime.com/lifestyle/4673-top-ways-to-spend-the-holiday-season-with-pets

Leave a Comment