ชายคนหนึ่งพาสุนัขของเขาที่ป่วยหนักขึ้นภูเขาที่ชอบไปเป็น “ ครั้งสุดท้าย “ ก่อนลาโลก 🐶🤕👨🏻🤲🏻🦽🏞😌😇 🏴󠁧󠁢󠁷󠁬󠁳󠁿

ชายคนหนึ่งพาสุนัขของเขาที่ป่วยหนักขึ้นภูเขาที่ชอบไปเป็น “ ครั้งสุดท้าย “ ก่อนลาโลก 🐶🤕👨🏻🤲🏻🦽🏞😌😇 🏴󠁧󠁢󠁷󠁬󠁳󠁿

ชายคนหนึ่งพาสุนัขของเขาที่ใกล้ตายขึ้นไปบนภูเขาที่เขาชอบไปเป็น ครั้งสุดท้าย โดยใช้รถเข็นล้อเดียว 🐶🤕👨🏻🤲🏻🏞🦽😌😇

“ มอนตี้ “ สุนัข ( ตัวผู้ ) พันธุ์ลาบราดูเดิ้ล วัย 10 ปี นั้นชอบที่จะเดินขึ้นเขาและท่องทั่วชนบทไปพร้อมกับเจ้าของเขา , คาร์ลอส เฟรสโก้ , วัย 57 ชาวลอนดอน ประเทศอังกฤษ 🐶👨🏻🎒🏞🇬🇧

คาร์ลอส และ เจ้าตูบมอนตี้ เดินทางขึ้นสู่ยอดเขา เพ็น วาย์ แฟน ( Pen y Fan ) ของเทือกเขา บรีคอน ( Brecon Beacons ) ประเทศเวลส์ หลายครั้งในรอบหลายปี หรือ แม้กระทั่งขึ้นยอดเขาถึง 3 ยอดเลย แต่หลังจากนั้นคาร์ลอสเริ่มสังเกตุเห็นว่าเจ้าตูบของเขาเริ่มมีอาการป่วย เขาจึงนำเอาเจ้ามอนตี้ขึ้นรถเข็นล้อเดียวเดินทางขึ้นเขาเพื่อออกเดินทางร่วมกันเป็น ครั้งสุดท้าย 👨🏻🤲🏻🐶🦽🏞😢

คาร์ลอส เล่าว่า เขารู้ว่าเจ้าตูบมอนตี้กำลังจะตายเพราะ “ มะเร็ง “ กลับมาลุกลามอีก ร่างกายเริ่มเสื่อมอย่างต่อเนื่อง 🧬🦠😨

เจ้าตูบมอนตี้ จากโลกนี้ไปเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2021 หลังจากต้องต่อสู้กับโรคลูคีเมีย ( มะเร็งเม็ดเลือดขาว เฉียบพลัน ) มานานกว่า 18 เดือน คาร์ลอสเล่าว่าแม้ว่ามอนตี้จะป่วยและอ่อนแรงมากแต่เขาก็ยังรู้สึกดีที่ได้เห็นผู้คนมากมายมาห้อมล้อมและให้กำลังใจกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง 🐶🤕👏🏻🤲🏻❤️☺️

เขาเล่าว่า “ ชาวบ้านบนภูเขานั้นใจดีและต่างก็รู้สึกเศร้าเสียใจที่เห็นสภาพของมอนตี้เช่นเดียวกับผม ชาวบ้านที่เป็นคนแปลกหน้าเหล่านี้มาขอช่วยเข็นรถให้เจ้าตูบในการเดินทางครั้งสุดท้ายนี้ บางคนถึงกับน้ำตาซึมเพราะพวกเขาต่างก็มีเพื่อนซี้สี่ขาเช่นเดียวกับผม จึงเข้าใจความรู้สึกของผมเป็นอย่างดีครับ 🥲“

คาร์ลอส เฟรสโก้ จูบเจ้า “ มอนตี้ “ สุนัขแสนรักของเขาซึ่งป่วยเป็นมะเร็งและกำลังจะจากโลกนี้ไป เขาได้พามอนตี้พาขึ้นยอดเขาบนเทือกเขา บรีคอน ประเทศเวลส์ ซึ่งเป็นยอดเขาที่มอนตี้ชอบไปเป็นครั้งสุดท้ายก่อนอำลาโลกนี้ไปครับ 🐶🤕👨🏻🤲🏻🦽🏞😌 🏴󠁧󠁢󠁷󠁬󠁳󠁿 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

“ ผมขอขอบคุณผู้คนที่ใจดีเหล่านั้นมากๆครับที่ช่วยให้กำลังใจและแสดงความห่วงใยอย่างจริงใจแด่มอนตี้ครับ เจ้าตูบนี้เป็นที่รักของผู้คนมากมาย ทำให้ผู้ที่ได้พบเจอมีรอยยิ้มและรู้สึกว่าชีวิตของพวกเขาก็มีสิ่งดีๆเข้ามาหาด้วยครับ “ 😊✌🏻👌🏻

คาร์ลอส เล่าเสริมด้วยว่า เจ้าตูบมอนตี้สิ้นใจตรงบริเวณขาเตียงของเขาซึ่งทำให้เขาต้องเลื่อนการฉลอง “ วันพ่อ “ ออกไปชั่วคราว “ เหล่าสหายสี่ขาของเรานั้นยืนอยู่เคียงข้างเราและคอยปลอบโยนเวลาที่เราประสบพบเจอปัญหาอยู่เสมอครับ “ 🐶👨🏻🤝❤️

” ผมอยากจะขอบคุณผู้คนที่เราพบเจอที่เทือกเขาบรีคอนสำหรับความมีน้ำใจและความจริงใจที่มอบให้เราครับ “ 👏🏻🤲🏻🙏🏻😊

“ เจ้าตูบมอนตี้เป็นลูกรักที่แสนวิเศษ ขอพระเจ้าทรงโปรดดวงวิญญาณของเขา แล้วขอให้ไปสู่สุขตินะลูกพ่อ “ 🐶❤️😇🙏🏻

เจ้าตูบมอนตี้ ชอบเดินทางขึ้นยอดเขา เพ็น วาย์ แฟน ( Pen y Fan ) บนเทือกเขา บรีคอน กับ คาร์ลอส เจ้าของอยู่เป็นประจำ ดังนั้น มันจึงเป็นเหมือนการทำตาม “ คำขอสุดท้าย “ ของมอนตี้ที่จะพาเขาเดินทางขึ้นยอดเขานี้และดูโลกเป็น ครั้งสุดท้าย ก่อนสิ้นชีวิต 🐶👨🏻🤝🦽🏞❤️😌 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
เจ้าตูบ มอนตี้ นั่งพักอยู่บนรถเข็นพร้อมผ้าห่มกันหนาว ณ จุดปักหมุดยอดเขา 🐶🦽🏞🧣( หลักปักมีตรา “ มังกรแดง “ อันเป็นสัญจลักษณ์และสัตว์ประจำชาติของประเทศเวลส์ครับ 🐉🐲🏴󠁧󠁢󠁷󠁬󠁳󠁿 ) บรรยากาศอาจหนาวเหน็บแต่อบอุ่นครับ 😊☺️😌 ( ภาพจาก Carlos Fresco / SWNS )
พิชิตยอดเขาด้วยกันเป็น ครั้งสุดท้าย ความทรงจำอันล้ำค่าที่จะตราตรึงในหัวใจของทั้ง 2 ตลอดไป และทั้ง 2 จะอยู่เคียงข้างกันตราบจนวันสุดท้ายของชีวิต 🐶👨🏻🤝🤲🏻❤️ ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
เหล่ากัลญาณมิตรผู้เปี่ยมเมตตาจิตผู้ซึ่งอาศัยอยู่บนหุบเขา แม้จะไม่เคยรู้จักกับคาร์ลอส และ เจ้าตูบมอนตี้มาก่อนแต่พวกเขาก็พร้อมใจกันมาช่วยอำนวยความสะดวก ช่วยเข็นรถเลื่อนให้มอนตี้และคาร์ลอสสามารถเดินทางขึ้นยอดเข้าได้อย่างปลอดภัยราบรื่นด้วยครับ 👱🏼‍♀️👴🏻🧔🏻‍♂️👩🏻🤝🤲🏻🐶🦽✌🏻👌🏻 ( ภาพจาก Carlos Fresco / SWNS )
เรื่องราวนี้ยังเป็นบทพิสูจน์ของครามรักและความผูกพันธ์ระหว่างคนกับสุนัขที่ลึกซึ้งราวกับเป็น “ พ่อลูก “ กัน แม้ในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตเจ้าของก็ทุ่มเททำเพื่อความสุขของสุนัข แล้วเมื่อวันที่ต้องจากลามาถึงช่วงเวลาดีๆที่ได้อยู่ด้วยกันก็จะยังคงประทับอยู่ในความทรงจำตลอดไปครับ 👨🏻🤲🏻❤️🐶☺️😌😇 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

แปลจากบทความที่ลงใน White Wolf Pack

http://www.whitewolfpack.com/2021/07/touching-pictures-show-man-taking-his.html

Leave a Comment