เมื่อตัว “ แร็คคูน “ เป็น ผู้ช่วยสัตวแพทย์ ในโรงพยาบาลสัตว์รัสเซีย ???‍⚕️????✌?????

เมื่อตัว “ แร็คคูน “ เป็น ผู้ช่วยสัตวแพทย์ ในโรงพยาบาลสัตว์รัสเซีย ???‍⚕️????✌?????

เจ้าแร็คคูน ( ตัวผู้ ) แสนน่ารัก “ ยาช่า “ จากเมือง รอสตอฟ ออน ดอน ประเทศรัสเซีย เกิดไม่อยากใช้ชีวิตอยู่เรื่อยๆไปวันๆ ขออาสามาบำเพ็ญประโยชน์ในตำแหน่ง “ ผู้ช่วยสัตวแพทย์ “ เลยจ้า ???‍⚕️????✌???

หน้าที่หลัก คือ คอยช่วย “ ปลอบ “ ให้เหล่าคนไข้สุนัขก่อนที่พวกเขาจะไปพบสัตวแพทย์ ซึ่งเจ้าแรดคูนนี้ก็ทำได้ดีมากเสียด้วยครับ ???‍⚕️???

เจ้าของ ยาช่า คือ นาย อเล็กเซย์ โครตอฟ เป็น “ สัตวแพทย์ “ เขาสังเกตุเห็นว่า ยาช่า เข้ากันได้ดีกับสุนัขจึงได้จัดให้ทำงานเป็นผู้ช่วยสัตวแพทย์เสียเลยครับ แต่ดูเหมือนว่าจะไปกันไม่ค่อยได้กับพวกคนไข้ที่เป็นแมวสักเท่าไหร่จ้า ???‍⚕️???

โดยปกติแล้วแพทย์ทั้งหลายจะต้องการผู้ช่วยซึ่งสามารถช่วยทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่นเดียวกันกับนายสัตวแพทย์ อเล็กเซย์ โครตอฟ ผู้นี้ที่มีผู้ช่วยเช่นกัน แต่เป็น “ แร็คคูน “ จ้า ???‍⚕️?

นายแพทย์ อเล็กเซย์ ไฝ่ฝันมาตลอดว่าอยากเลี้ยงตัวแร็คคูน ดังนั้น หลังจากที่เขาได้เป็นสัตวแพทย์แล้วเขาถึงตัดสินใจหามาเลี้ยงตัวหนึ่ง นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ ยาช่า ได้ก้าวเดินเข้ามาสู่ชีวิตของเขา ตัวอเล็กเซย์และภรรยาได้นำพา ยาช่า ออกมาจากสภาพที่เลวร้ายมากในที่ๆเขาเคยอยู่ ณ ตำบลกราสโนดาร์ แล้วพาเขากลับไปเลี้ยงที่บ้าน ???‍⚕️???♥️

ในช่วงแรกๆเจ้าแร็คคูน ยาช่า อาศัยอยู่ในบ้านร่วมกัน แต่หลังจากนั้นก็ย้ายตัวเขาไปอยู่ที่คลีนิกของอเล็กเซย์แทนซึ่ง ณ จุดนี้เจ้าของเริ่มค้นพบความสามารถพิเศษอันน่าทึ่งของ ยาช่า ในการช่วยลดความเครียดให้กับสุนัขที่มารับการรักษาที่คลีนิก ???‍⚕️??????

เจ้าแร็คคูน “ ยาช่า “ ได้กลายมาเป็น ผู้ช่วยสัตวแพทย์ ในคลินิกแห่งหนึ่งในเมือง รอสตอฟ ออน ดอน ประเทศรัสเซีย โดยคอยดูแลและคลายเครียดให้กับสุนัขคนไข้ทั้งหลายที่มาก่อนเข้ารับการรักษาจากสัตวแพทย์ครับ ???‍⚕️????✌????? ( ภาพแค็ปจากคลิปข่าวของสำนักข่าว New China TV ทาง Youtube )

ด้วยเหตุนี้เจ้าแร็คคูน ยาช่า จึงได้กลายเป็นขวัญใจของผู้คนในท้องถิ่น บางครั้งถึงกับมีคนมาเยี่ยมเจ้าแร็คคูนตัวนี้ถึงที่เลยทีเดียว แม้ว่าพวกแมวจะไม่ชอบเจ้ายาช่า แต่เขากลับไปกันได้ดีกับสุนัข พวกเจ้าตูบนั้นโชคดีที่ได้ผู้ช่วยสัตวแพทย์แร็คคูนตัวนี้คอยดูแลให้ครับ ???‍⚕️??????

นายแพทย์ อเล็กเซย์ โครตอฟ เจ้าของ ยาช่า เปิดคลีนิกสัตวแพทย์ แล้วได้เอา ยาช่า มาช่วยงานคอยดูแลเหล่าสุนัขในระหว่างรอรับการรักษาครับ ???‍⚕️??????✌?? ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
เจ้าแร็คคูนผู้ช่วยตั้งใจทำงานอย่างขยันขันแข็งครับ ???‍⚕️??✊????? ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
“ นี่ๆ ไม่ต้องกังวลนะตัว เค้าจะคอยปลอบให้ตัวเองหายเครียดเองจะได้รับการรักษาได้อย่างสบายใจจ้า “ ?????????? ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
แพทย์ทั้งหลายล้วนต้องการผู้ช่วย แต่ผู้ช่วยรายนี้เป็น “ แร็คคูน “ ครับ แร็คคูน ยาช่า ได้กลายเป็นขวัญใจผู้คนในท้องถิ่นมีผู้คนมากมายเข้ามาเยี่ยมเยียนถึงที่อยู่เสมอ และ เรื่องราวนี้ยังบ่งบอกถึงความรักและความเอาใจใส่ที่สัตว์มีต่อสัตว์ด้วยกันครับ ???‍⚕️??????✌??? ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
คลิปข่าวจากสำนักข่าว New China เล่าเรื่องราวอันน่าอัศจรรย์ของเจ้าแร็คคูน ยาช่า ที่คอยช่วยบรรเทาความเครียดให้กับเหล่าสุนัขคนไข้ที่มาพบสัตวแพทย์ครับ ?⌨️? ( คลิปจากช่อง New China TV ทาง Youtube )

แปลจากบทความที่ลงใน White Wolf Pack

http://www.whitewolfpack.com/2018/05/raccoon-helps-to-cheer-up-depressed.html

Leave a Comment