สุนัขตัวหนึ่งถูกทิ้งเพราะครอบครัวเจ้าของมี “ ลูก “ เพิ่ม 🐶🐕🏡❌😢🤰🤱👨‍👩‍👧‍👧

สุนัขตัวหนึ่งถูกทิ้งเพราะครอบครัวเจ้าของมี “ ลูก “ เพิ่ม 🐶🐕🏡❌😢🤰🤱👨‍👩‍👧‍👧

เจ้าตูบ “ สตรอมมี่ “ นั้นเข้ากับเด็กๆได้ดีมากแถมยังชอบเป็นเพื่อนกับทั้งสุนัขและแมวด้วย แต่พอครอบครัวเจ้าของมี “ ลูก “ คนที่ 5 เจ้าตูบ สตรอมมี่ เลยถูกส่งไปยังศูนย์พักพิงที่ บรู๊คลิน , นิวยอร์ค ประเทศ สหรัฐอเมริกา 🐶👨‍👩‍👧‍👧🏡❌😢🤰🤱👨‍👩‍👧‍👧

“ ถ้าหากคุณลองจ้องมองไปที่แววตาของเขา คุณจะรู้ว่าเจ้าตูบคิดถึงครอบครัวเจ้าของเขามากและไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา “ คุณแม่ ( เจ้าของ ) เห็นว่าเขาไม่ควรเข้ามาป้วนเปี้ยนกับ ลูก คนล่าสุดที่เพิ่งเกิดทั้งๆที่ตลอดเวลาที่ผ่านมาเจ้าตูบนี้ทำตัว น่ารัก ขี้เล่น และ รักลูกๆของเจ้าของทั้ง 4 คน “ จูลี่ คาเรอร์ เขียนเล่าบนเฟสบุ๊ค

“ เขายังขี้เล่นและรักไคร่เพื่อนสุนัขไม่ว่าจะตัวใหญ่หรือเล็กแถมยังเป็นมิตรและเป็นเพื่อนเล่นกับแมวด้วย เจ้าตูบ สตอรมมี่ ( ซึ่งก่อนหน้านั้นเคยมีชื่อเดิมว่า “ เฟรชชี่ “ ) ยังชอบให้กอดอยู่เสมอๆด้วย แล้วเมื่อมาคิดว่าชีวิตของเขาใกล้จะถึงจุดจบมันก็ชวนให้หัวใจสลายจริงๆค่ะ “ เธอเล่าต่อ

เมื่อเจ้าตูบ สตรอมมี่ ต้องมาอยู่ศูนย์พักพิงที่ยุ่งวุ่นวายแถมตัวเองยังเป็นพันธุ์ “ พิตบูล “ จึงทำให้โอกาสในการที่ได้รับเลี้ยงมีน้อย หรือ เกือบจะเป็นไปไม่ได้เลย เขามีคิวจะต้องโดน “ การุณฆาต “ ภายในอีก 2-3 ชั่วโมงข้างหน้า จนกระทั่งทางองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Eleventh Hour Rescue มาช่วยเหลือหลังจากที่พบเห็นเจ้าตูบนี้จากโพสของอาสาสมัครที่เคยเจอ สตรอมมี่ มาก่อนที่ศูนย์พักพิงแห่งนี้ 🐶💉☠️😢

“ ดิฉันต้องล้างมือหลังจากพาสุนัขไปเดินเล่นเสมอๆ แต่กับเจ้าตูบ เฟรชชี่ ( ชื่อเดิมของ สตรอมมี่ ) ดิฉันต้องล้างทั้งแขนเลย ( ขี้เล่นซุนซนมากๆ ) และเมื่อเขาไม่ได้มาเลียดิฉัน เขาก็มาเอนตัวมาพิงขาดิฉันเพื่อขอให้เกาหลังให้ด้วยค่ะ “ 😄

สตรอมมี่ สุนัขพันธุ์ “ พิตบูล “ ที่ถูกครอบครัวเจ้าของทิ้งเนื่องจากทางมี “ ลูก “ เพิ่มเป็นคนที่ 5 จึงทำให้เจ้าตูบถูกส่งตัวมายังศูนย์พักพิงที่ บรู๊คลิน , นิวยอร์ค 🐶🐕🏡❌😢🤰🤱👨‍👩‍👧‍👧 ( ภาพจาก Julie Carner )

เมื่อคุณ อลาน่า เกอรีนี่ ซึ่งเป็นอาสามัครและผู้รับดูแลสัตว์จากองค์กร Eleventh Hour Rescue ได้เห็นเรื่องราวอันน่าเศร้าของเจ้าตูบ สตรอมมี่ เธอก็ถึงกับหัวใจสลาย

เธอเห็นว่าเจ้าตูบ สตรอมมี่ นั้นล้ำค่า เธอจึงรีบบึ่งมาช่วยชีวิตเขาทันทีโดยที่เธอมาถึงก่อนการ “ การุณฆาต “ เพียงไม่กี่นาที

” เขามีคิวที่จะต้องโดน การุณฆาต ตอน 5 โมง ตอนที่ดิฉันได้รับอนุญาติให้เลี้ยงและเขารอดตายนั้นราวๆ 4.58 หรือ 4.59 น. ( เรียกได้ว่าเส้นยาแดงผ่าแปดเลยทีเดียว 😳🕓💉❌ )

เจ้าตูบ สตรอมมี่ มีคิวที่จะต้องถูก “ การุณฆาต “ ในเวลา 5.00 น. ซึ่งคุณ อลาน่า เกอรีนี่ อาสาสมัครของ Eleventh Hour Rescue รีบบึ่งมาอย่างรวดเร็วเพื่อมาช่วยชีวิตเจ้าตูบให้รอดตายและรับเลี้ยงทันที 🐶🐕🤝🤲🏻♥️ ( ในเวลาที่ฉิวเฉียดมากราวๆ 4.58 – 4.59 น. 😳💉☠️🕓 )

เธอและลูกชายเดินทางมาอีกครั้งเพื่อมารับเจ้าตูบนี้กลับบ้าน ช่วงวินาทีที่เจ้าตูบ สตรอมมี่ ก้าวขึ้นรถนั้น เขาดูมีความสุขมากๆ เขาปีนขึ้นไปนั้งบนตักของลูกชายเธอและกระดิกหางไม่หยุดเลยครับ 🐶🐕🤲🏻🚗😊

หลังจากที่แน่ใจว่าเจ้าตูบปลอดภัยแล้ว คุณเกอรินี่ก็ตั้งใจจะช่วยหาครอบครัวที่เหมาะสมให้เขาครับ 🐶🐕🤲🏻🏡♥️

มาตอนนี้เจ้าตูบ สตรอมมี่ รอดชีวิต และ อยู่อย่างปลอดภัยและมีความสุขภายใต้การดูแลของคุณ อลาน่า เกอรีนี่ เป็นการชั่วคราวก่อนที่จะหาครอบครัวใหม่ที่อบอุ่นให้หลังจากนี้ครับ 🐶🐕🤲🏻🏡♥️
คลิปวิดีโอเล่าเรื่องของเจ้าตูบ สตรอมมี่ ทาง Youtube 📱💻📹🎥📽 ( คลิปจากช่อง Rachel Bennett ทาง Youtube )

แปลจากบทความที่ลงใน White Wolf Pack

http://www.whitewolfpack.com/2018/10/affectionate-dog-left-at-shelter-to-die.html

Leave a Comment