นาวิกโยธินสหรัฐได้ช่วยดูแลเลี้ยงดูเหล่า “ กระต่ายทารก “ ที่เสียคุณแม่ไปจนเติบโตจนถึงเวลาต้องจากกัน🐰👮🏻‍♂️🤲🏻👍🏻👌🏻♥️🇺🇸

นาวิกโยธินสหรัฐได้ช่วยดูแลเลี้ยงดูเหล่า “ กระต่ายทารก “ ที่เสียคุณแม่ไปจนเติบโตจนถึงเวลาต้องจากกัน🐰👮🏻‍♂️🤲🏻👍🏻👌🏻♥️🇺🇸

เสนารักษ์แห่งนาวิกโยธินสหรัฐซึ่งเคยประจำการที่อัฟกานิสถานได้มีโอกาสใช้ทักษะความรู้จากสมรภูมิที่บ้านเกิดเมื่อเข้าได้ช่วยเหลือ “ กระต่ายทารก “ 4 ตัว 🐰👮🏻‍♂️🤲🏻🩺💊🇺🇸

โยชัว บิสนาร์ ทหารเสนารักษ์โรงพยาบาลทหารเรือได้พบเจอ “ กระต่ายทารก “ ที่กำลังลำบากข้างๆร่างของคุณแม่กระต่ายที่เสียชีวิตในขณะที่เขากำลังกวาดสนามวอลเล่บอลที่ค่ายเพ็นเดิลตั้น , เมือง ซาน ดิเอโก้ มลรัฐ แคลิฟอร์เนีย สังกัดนาวิกโยธินสหรัฐ เขาใช้คราดตัก กระต่ายทารก พวกนั้นขึ้นแล้วค่อยๆวางลงบน “ บ้านชั่วคราว “ ที่เป็นกล่องวางเสื้อเก่าลงไปเพื่อให้ดูสบายขึ้น

เขาได้เจอหาอาหารสัตว์ที่มีจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ที่ร้านอาหารสัตว์ เพ็ตโค ( Petco ) แล้วซื้อเครื่องหยอดยา 4 เพื่อจ่ายยาให้กับเหล่ากระต่ายที่หิวโหยเหล่านั้น 3 มื้อต่อวัน ด้วยความที่เขาเป็นแฟนตัวยงของนักเล่นกีต้าร์ชื่อดัง เขาเล็ยตั้งชื่อลูกๆกระต่ายเหล่านั้นว่า เจมส์ ( ตามชื่อ จิมมี่ เฮนดริกซ์ ) , สติเว่น , เรย์มอนด์ และ วอนส์ ( ตามชื่อของ สตีวี่ เรย์ วอน )

บีสนาร์ กล่าว่า “ ผมจะให้อาหารพวกเขาประมาณ 6 โมงเช้า ก่อนออกไปทำงาน , เที่ยงตรงตอนเวลาอาหารเที่ยง และ ตอนเย็น 6 โมง “

” ผมรู้สึกกลัวที่จะต้องออกไปทำงานแล้วทิ้งพวกเขาไว้ตามลำพัง ผมเคยคิดว่าจะนำพวกเขาไปที่ศูนย์ดูแลสัตว์ป่าแต่ผมเกรงว่าการเอาพวกกระต่ายขึ้นรถจะทำให้พวกเขาตกใจกลัว มันน่าทึ่งที่เห็นกระต่ายเหล่านี้โตเร็วจริงครับ “

” จากตอนแรกเกิดที่พวกเขาดูขี้เหร่ก็กลายมาเป็นกระต่ายน้อยปุกปุยภายใน 1 สัปดาห์ครับ “

ทหารเสนารักษ์แห่งนาวิกโยธินสหรัฐ โจชัว บิสนาร์ ได้ช่วยเหลือแล้วเลี้ยงดู “ กระต่ายทารก “ 4 ตัวที่เพิ่งจะเสียคุณแม่กระต่ายไป จนเติบโตและแข็งแรงครับ 🐰👮🏻‍♂️🤲🏻👍🏻👌🏻♥️🇺🇸 ( ภาพไมระบุแหล่งที่มา )

“ หลังจากนั้นไม่นานพวกกระต่ายน้อยๆก็เริ่มวิ่งกระโดดในกรงที่ผมสร้างขึ้นเองครับ “

เขาเสริมต่อว่า “ ประมาณสัปดาห์ที่ 2 พวกเขาก็เริ่มกระโดดชนด้านข้างของกล่องเมื่อเวลาประมาณ ตี 2 – ตี 3 พยายามจะปลุกให้ผมตื่นขึ้นมาให้อาหารพวกเขาอีกรอบ กลายเป็นต้องให้อาหาร 4 มื้อต่อวันแล้วล่ะครับ “

” มันช่างน่ารักจริงๆ ผมรู้ว่าพวกเขาจะหิวตอนไหนเพราะพวกเขาจะรวมกลุ่มกันแล้วมาจ้องมองดูผมเวลาเดินผ่านในช่วงกลางวัน และพอผมยื่นมือเข้าไปในกล่องพวกเขาก็จะพุ่งเข้ามาพร้อมกันและแย่งกันเอาอาหารในมือผมครับ “

กระต่ายทารกน้อยๆทั้ง 4 ตัวนี้อาศัยอยู่ในกล่องใส่เสื้อผ้าเก่าๆที่ดัดแปลงเป็น “ บ้านชั่วคราว “ ให้พวกเขาได้พักอาศัย โดยที่คุณ โยชัว คอยดูแลให้อาหารกระต่ายเหล่านี้ถึง 4 มื้อต่อวันจนพวกเขาเติบโตมีสุขภาพแข็งแรงดีครับ 🐰🥕🤲🏻👍🏻👌🏻♥️ ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

คุณบิสนาร์ เริ่มให้อาหารอย่างอื่นบ้าง เช่น อารูกูล่า ( สลัดผักร็อคเก็ต ) และ ค่อยๆแทรก ดอกแดนเดเลี่ยน และ หญ้า ซึ่งเป็นอาหารโดยธรรมชาติที่สามารถหาได้ในรัฐแคลิฟอร์เนียตอนใต้

จนกระทั่งวันหนึ่ง เขากลับมาที่ห้องของเขาก็พบว่ามีลูกกระต่ายตัวหนึ่งนั่งรออยู่ตรงทางเดินจ้องมองเขา มันคือสัญญาณบ่งบอกว่าถึงเวลาต้องปล่อยให้ลูกๆกระต่ายเหล่านี้ให้เป็นอิสระแล้ว คุณบิสนาร์เล่าว่า “ พื้นเพของผมเป็นคน นิวพอร์ต บีส รัฐแคลิฟอร์เนีย ดังนั้น สุดสัปดาห์ต่อมาผมได้นำพวกเขาไปยังศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่าที่ ฮันติงตั้น บีช “

คุณบิสนาร์ดูแลเลี้ยงดู กระต่ายทารกเหล่านี้อย่างดีจนพวกเขาเติบโต จนกระทั่งถึงเวลาที่ต้อง “ ลาจาก “ กันเขาได้นำกระต่ายน้อยเหล่านี้ไปให้ศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่าคุ้มครองแล้วดูแลต่อครับ 🐰🤲🏻👋🏻🙏🏻🏩🏥 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

” คุณผ็หญิงที่ทำงานอยู่ที่ศูนย์นี้รู้สึกประหลาดใจที่ทหารจากค่ายเพ็นเดลตั้นสามารถดูแลเลี้ยงดูกระต่ายทั้ง 4 ตัวมาได้ดีเยี่ยมขนาดนี้ครับ “

คลิปเล่าเรื่องราวอันลึกซึ้งของทหารเสนารักษ์ประจำนาวิกโยธินสหรัฐช่วยเลี้ยงดูกระต่ายทารก ทั้ง 4 ตัวอย่างอบอุ่นจนเติบใหญ่ครับ 🐰👮🏻‍♂️🤲🏻♥️🇺🇸🎥📽💻

แปลจากบทความที่ลงใน White Wolf Pack

http://www.whitewolfpack.com/2019/11/us-marine-nurses-orphaned-baby-rabbits.html

2 thoughts on “นาวิกโยธินสหรัฐได้ช่วยดูแลเลี้ยงดูเหล่า “ กระต่ายทารก “ ที่เสียคุณแม่ไปจนเติบโตจนถึงเวลาต้องจากกัน🐰👮🏻‍♂️🤲🏻👍🏻👌🏻♥️🇺🇸”

Leave a Comment