ยอดคุณแม่เสือดาวเสี่ยงอันตรายพาลูกๆ “ ข้ามถนน “ อย่างปลอดภัย 🐯🐆🛣🛤🤝🤲🏻👌🏻❤️

ยอดคุณแม่เสือดาวเสี่ยงอันตรายพาลูกๆ “ ข้ามถนน “ อย่างปลอดภัย 🐯🐆🛣🛤🤝🤲🏻👌🏻❤️

ผู้ที่มาเที่ยวอุทยานซาฟารีผู้หนึ่งโชคดีได้เป็นภาพที่ “ หายากมากๆ “ ของการที่คุณแม่เสือดาวพยายาม “ พาลูก “ ของเธอค่อยๆ ข้ามถนน อย่างอดทนครับ 🐯🐆🛣🛤🤲🏻👌🏻❤️

ธีนัส เดลพอร์ต วัย 64 ปี ได้บอกให้ลูกสาวของเขา ร้องเพลงเพื่อให้สัตว์ป่าออกมาบนถนนในขณะที่กำลังเดินทางไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ประเทศแอฟริกาใต้ แล้วก็มีสัตว์ป่าออกมาจริงๆ 🗣🎼🎤

คุณแม่เสือดาวออกมาจากพุ่มไม้พร้อมกับลูกๆน้อยของเธอ บรรดานักท่องเที่ยวที่ผ่านมาพบเห็นต่างก็รู้สึกตื่นเต้นกันทั่วหน้าส่งเสียงเชียร์เบาๆให้แก่ลูกเสือดาว อยู่เบื้องหลังในคลิป พอคุณแม่เสือดาวเห็นว่าลูกๆของเธอไม่สามารถเดินตามเธอได้ เธอจึงหยุดอยู่กลางถนนแล้วรออย่างอดทนก่อนที่จะกลับไปนั่งอยู่หน้าพุ่มไม้ที่พวกเขาเพิ่งออกมา

คุณแม่เสือดาวเข้าไปเรียกพวกลูกๆอีกครั้งเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ลูกๆที่น่ารักของเธอก็เดินข้ามถนน อย่างกล้าๆกลัวๆ รถหลายคันที่ผ่านมาต่างก็หยุดเฝ้าดูแล้วรอให้พวกเขาผ่านไปอย่างปลอดภัย ลูกเสือดาวตัวหนึ่งล้มท้ายแถวต้องการจะหยุดพักกลางถนนก็ส่งเสียง “ ร้อง “ หาคุณแม่เสือดาว

ลูกเสือดาวพยาบามที่หันหลังเดินกลับแต่คุณแม่ก็รีบ “ คาบ “ คอลูกแล้วจับวางลูกลงแถวก่อนที่จะ ข้ามถนน แล้วหายลับเข้าพุ่มไม้อีกครั้ง

อุทยานแห่งชาติครูเกอร์เป็นสถานที่ๆเปิดให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายได้เห็นเสือหลากชนิดในป่าแต่มัน “ หายาก “ มากที่จะได้เห็นเสือดาวพาลูกๆที่ยังแบเบาะข้ามถนนเช่นนี้

ยอดคุณแม่เสือดาวค่อยๆนำทางพาลูกๆเสือดาวของเธอ “ ข้ามถนน “ อย่างระมัดระวังและปลอดภัย ณ อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ประเทศ แอฟริกาใต้ 🐯🐆🛣🛤🤝🤲🏻👌🏻❤️ ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

คุณ เดลพอร์ต ได้เห็นพวกสัตว์ข้ามถนนที่ 6 กิโลเมตรจาก โลเวอร์ เซบี้ เพื่อมุ่งหน้าไปยังสะพาน คร็อกโคไดล์ บริดจ์ เขาได้เล่าให้ทาง Lastest Sightings.com ว่า “ ตอนเช้าตรู่ ลูกสาวและผมออกจากค่ายเพื่อไปหาเสือดาว ว่ากันว่าไม่มีเสือดาวในอุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ไม่เคยเห็นแม้แต่ตัวเดียว เมื่อเราขับรถไปผมได้บอกลูกสาวเล่นๆให้ “ ร้องเพลง “ เพื่อให้เสือดาวโผล่ออกมา แล้วเสือดาวก็ดัน “ โผล่ “ ออกมาจริงๆ 🐯🐆🛣😱

คุณแม่เสือดาวพอเห็นว่าลูกๆของเธอไม่กล้าเดินข้ามถนนเองแล้วกำลังจะหนี เธอก็เลย “ คาบ “ ลูกน้อยเอามาวางตรงจุดเดิมกลางถนนแล้วให้พาเดินนำข้ามถนนต่อไปครับ 🐯🐆🛣🛤🤝🤲🏻❤️ ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

“ ลูกสาวผมได้มาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติครูเกอร์เป็นครั้งแรกและเธอเป็นคนแรกที่หยิบกล้องถ่ายวิดีโอขึ้นมาบันทึกภาพก่อนใครเพื่อนครับ ดีใจที่เธอถ่ายไว้เพราะผมคงจะตัวสั่นด้วยความตื่นเต้นเกินกว่าจะถ่ายได้ครับ ซึ่งวิดีโอที่ออกมาคงจะออกมาไม่ดีแน่นอนครับ “ 👩🏻📹🎥👍🏻✌🏻👌🏻

ความรักของแม่นั้นยิ่งใหญ่และทรงพลังเสมอ พร้อมที่จะลุยไปเป็นแนวหน้าเพื่อปกป้องให้ลูกๆปลอดภัย และ นำพาลูกๆไปสู่จุดหมายปลายทางไม่ว่าทางข้างหน้าจะอันตรายมากเพียงใดก็ตามครับ 🐯🐆🛣🛤🤲🏻👌🏻❤️ ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

“ เราเคยมาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติครูเกอร์กว่า 50 ปี แต่เราไม่เคยเห็นอะไรอย่างนี้มาก่อนเลยครับ เรื่องราวนี้แสดงให้เห็นว่า ความอดทนจะทำให้เราทำสิ่งต่างๆสำเร็จครับ “ ✊🏻💪🏻👍🏻✌🏻👌🏻

คลิปเล่าเหตการณ์อันน่าประทับใจที่คุณแม่เสือดาวคอยดูแลปกป้องและพาลูกๆข้ามถนน ได้อย่างปลอดภัย อัพโหลดโดย Kruger Sighting ทาง Youtube ครับ ( คลิปจาก Youtube ครับ )

แปลจากบทความที่ลงใน White Wolf Pack

http://www.whitewolfpack.com/2020/04/adorable-moment-leopard-tries-to-lead.html

Leave a Comment