ชายญี่ปุ่น “ หวิดเข้าคุก “ เพราะช่วยชีวิตและเลี้ยง “ ลูกสุนัข “ โดยไม่รู้ตัวว่าเป็น “ ลูกจิ้งจอก “  🤲🏻🐶❌🦊⭕️😱

ชายญี่ปุ่น “ หวิดเข้าคุก “ เพราะช่วยชีวิตและเลี้ยง “ ลูกสุนัข “ โดยไม่รู้ตัวว่าเป็น “ ลูกจิ้งจอก “ 🤲🏻🐶❌🦊⭕️😱

เรื่องประหลาดใจนั้นเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด คนๆนี้ได้พบเจอ “ เรื่องประหลาดใจ “ 1 เรื่องกับอีกครึ่ง ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อ @Marcy_com ได้พบเจอ “ สัตว์หายาก “ ที่เขาไม่คาดคิดว่าจะได้เจอโดยบังเอิญ

ในวันหนึ่งในขณะที่ชายหนุ่มกำลังขับรถอยู่บนทางหลวงแห่งชาติที่ 275 เขาได้พบเห็น “ ลูกสุนัข “ แสนน่ารัก ( ตัวเมีย ) อยู่ตามลำพังข้างๆถนน เธอดูเด็กเกินกว่าจะดูแลตัวเองได้ เขาตั้งชื่อเธอว่า “ ลูน่า “ และตัดสินใจว่าช่วยตามหาเจ้าของเธอในสื่อสังคมออนไลน์

และแล้วเรื่องน่าประหลาดใจที่ไม่คาดคิดอีกครึ่งได้เริ่มขึ้น แม้จะหาเจ้าของไม่พบเลย แต่บัญชีของเขามีคนไลค์และเม้นกันเยอะมากๆ ไม่มีใครเถียงว่าลูน่าดูเหมือนกับ “ ลูกสุนัข “ ซึ่งผู้คนต่างก็เข้ามาเม้นกันมากเกี่ยวกับเรื่องนี้

แต่ในบรรดาผู้ที่เข้ามาเม้นนั้นมีบางคนสงสัยว่าเธอเป็นตัวอะไรกันแน่ เมื่อชายคนนั้นเริ่มโพสคลิปวิดีโอน่ารักที่โชว์ให้เห็นลูน่าเห่าด้วยเสียงแปลกๆ จึงมีคนถามว่า “ นั่นมัน…ลูกสุนัขเหรอ ? “ อีก 2-3 คนต่อมาก็บอกว่าหน้าตาขอวลูน่าชวนให้นึกถึง “ ทานุกิ “ ซึ่งเป็นตัว “ แรดคูน “ ญี่ปุ่น พอผู้คนเริ่มสงสัยกันมากขึ้นก็เริ่มมีบางคนสงสัยว่า ลูน่า จะเป็น “ ลูกจิ้งจอก “ จึงทำให้ผู้ใช้ที่ชื่อ @Marcy_com เริ่มตระหนักแล้วว่าทำไมถึงหาเจ้าของให้ลูกน่าไม่เจอซักทีเพราะ ลูน่า เป็น “ ลูกจิ้งจอกป่า “ จริงๆ ( เกร็ดเล็กน้อย : สุนัขจิ้งจอก เรียกว่า “ คิซึเนะ “ในภาษาญี่ปุ่น )

การเอาสุนัขจิ้งจอกมาเลี้ยงนั้น “ ผิดกฏหมาย “ ในประเทศญี่ปุ่น ดังนั้น นาย @Marcy_com จึง “ งานเข้า “ ต้องรีบหาสถานที่ๆเหมาะสมให้ ลูน่า เธอไม่จำเป็นต้องมีคนมาเลี้ยง แต่ก็ไม่อาจปล่อยปละละเลยได้ เขาได้นำเธอไปที่สถานที่แห่งหนึ่งในฮอกไกโดที่เรียกว่า “ นอร์ท ฟ็อค ฟาร์ม “ ในเมือง คิตามิ เมื่อทางผู้เชี่ยวชาญได้ตรวจเช็คดูก็พบว่า ลูน่า อายุประมาณ 1-2 เดือน เธอยังเด็กเกินกว่าจะออกหาอาหาร หรือ ปกป้องตัวเองได้ ดังนั้น เธอจะต้องใช้เวลาอยู่ที่ฟาร์มนี้จนกว่าจะโตเต็มที่ครับ

ลูกตูบ “ ลูน่า “ ซึ่งถูกพบและเลี้ยงโดยหนุ่มญี่ปุ่นคนหนึ่ง ( ที่ใช้ชื่อบนทวิตเตอร์ว่า @Marcy_com )โดยคิดว่าเป็น “ ลูกสุนัข “ จนกระทั่งผู้คนในโลกออนไลน์บอกความจริงแก่เขาว่า ลูน่า เป็น “ ลูกจิ้งจอก “ ครับ 🤲🏻🐶❌🤭🦊⭕️ ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

จิ้งจอก นั้นเป็นสัตว์ตระกูล “ สุนัข “ จิ้งจอกตัวเมีย เรียกว่า “ วิเซ่น “ ( ภาษาอังกฤษ ) , ตัวผู้เรียกว่า “ ด็อค ฟ็อค “ หรือ “ ท็อด “ ( ภาษาอังกฤษ ) ส่วนลูกจิ้งจอกนั้นเรียกว่า “ พัพ “ , “ คิต “ หรือ “ คับ “ ( ภาษาอังกฤษ ) ฝูงจิ้งจอกเรียกว่า “ สก็อล์ก “ หรือ “ ลีช “ ( ภาษาอังกฤษ ) จิ้งจอกนั้นยังเป็น “ สุนัข “ ประเภทเดียวที่สามารถ “ หด “ เขี้ยวเล็บได้ครับ

เมื่อชัดเจนแล้วว่า ลูน่า เป็น “ ลูกจิ้งจอก “ นาย @Marcy_com จึงนำตัวส่งให้ นอร์ท ฟ็อค ฟาร์ม ซึ่งเป็น ฟาร์มจิ้งจอกที่เมือง คิตามิ เกาะ ฮ็อกไกโด เพื่อให้ ลูน่า ได้รับการดูแลเลี้ยงดูจนกว่าจะเติบใหญ่พอที่จะปล่อยกลับธรรมชาติได้ครับ 🦊🍼🤲🏻💪🏻👌🏻 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
คลิปวิดีโอที่น่ารักของ ลูน่า ที่โพสลงใน ทวิตเตอร์ ของ ผู้ใช้ที่ชื่อ @Marcy_com ( โพสของ @Marcy_com จาก ทวิตเตอร์ )

แปลจากบทความที่ลงใน White Wolf Pack

http://www.whitewolfpack.com/2020/05/japanese-man-rescues-homeless-puppy-but.html

2 thoughts on “ชายญี่ปุ่น “ หวิดเข้าคุก “ เพราะช่วยชีวิตและเลี้ยง “ ลูกสุนัข “ โดยไม่รู้ตัวว่าเป็น “ ลูกจิ้งจอก “ 🤲🏻🐶❌🦊⭕️😱”

  1. I believe this is one of the most significant info for me.
    And i am glad studying your article. However should remark on few common issues, The site
    taste is wonderful, the articles is really nice : D.
    Good process, cheers

Leave a Comment