สุนัขจิ้งจอกกับเม่น “ แบ่งปัน “ อาหารร่วมกันในยามเที่ยงคืน 🦊🦔🌽🧆🍖🤝🤲🏻♥️

สุนัขจิ้งจอกกับเม่น “ แบ่งปัน “ อาหารร่วมกันในยามเที่ยงคืน 🦊🦔🌽🧆🍖🤝🤲🏻♥️

ดูผิวเผินแล้ว สุนัขจิ้งจอก กับ เม่น ไม่น่าจะเป็นสัตว์ที่เข้าคู่กันได้ แต่จากคลิปวิดีโอจากกล้องเว็ปแคมที่ติดตั้งไว้ที่สวนของผู้ที่คลั่งไคล้สัตว์ป่าผู้หนึ่งได้จับภาพเหตุการณ์ที่เหลือเชื่อเมื่อสัตว์ป่าคู่หนึ่ง “ แบ่งปัน “ อาหารกินกันในเวลาเที่ยงคืน 🌃🌌

จากในคลิปนั้นแสดงให้เห็นภาพของสัตว์คู่นั้นแบ่งปันไส้เดือนแห้ง และ อาหารสุนัข ในสวนของคุณ สตู แม็คเคนซี่ ที่ เมลเวิร์น ว๊อยเชนเตอร์ไชร์ ประเทศอังกฤษ 🏴󠁧󠁢󠁥󠁮󠁧󠁿🇬🇧

คุณแม็คเคนซี่ วัย 48 ปี ได้กล่าวว่า มันช่างน่า “ ประหลาดใจ “ ที่ได้พบว่าเม่นซึ่งเดิมทีเป็นสัตว์ที่ตกเป็นเหยื่อเสมอนั้นกลับอยู่กับสุนัขจิ้งจอกได้ “ ผมเคยเห็นสัตว์คู่นี้ในสวนพร้อมกัน และ เจ้าเม่น ก็กลิ้งตัวเป็นลูกบอลแล้วสุนัขจิ้งจอกนั้นก็ไม่เข้าไปแตะต้องเลย “ เขากล่าว “ แต่ผมไม่เคยเห็นพวกมันกินอาหารร่วมกันในชามเดียวอย่างใกล้ชิดเช่นนี้มาก่อนเลย มันเป็นชามโลหะซึ่งผมได้ใส่ไส้เดือนแห้งและอาหารสุนัขกระป๋องลงไป แล้วผมยังได้ตั้งกล้องติดตามไว้บนต้นไม้ในสวนเพื่อที่จะจับตาดูสิ่งที่เกิดขึ้น “ 📹🎥🌳🌲

มิตรภาพที่แสนอบอุ่นของสุนัขจิ้งจอกกับเจ้าเม่นน้อยต่างก็ “ แบ่งปัน “ อาหารค่ำในยามเที่ยงคืน กินด้วยกันอย่างชิลๆไม่เบียดเบียนกัน เป็นแบบอย่างที่น่าชื่นชมว่า แม้กระทั่งสัตว์ที่เดิมทีจะฆ่ากัน กินกัน ก็ยังเรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยกัน กินข้าวด้วยกัน ไม่เบียดเบียนกันได้ครับ 🦊🦔🌽🧆🍖🤝♥️✌🏻👌🏻 ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

คุณ แม็คเคนซี่ ซึ่งเป็นอดีตตากล้องของสำนักข่าว BBC กล่าวว่าเขายังรู้สึกประหลาดใจที่ได้เห็นเม่นทั้งๆที่เขาอาศัยอยู่ใกล้ใจกลางเมืองเมลเวิร์น เม่นนั้นมักจะอาศัยอยู่ขอบป่าไม้ แต่ก็ยังท่องไปมาในสวนทั้งในเขตเมืองและชานเมือง ตามข้อมูลจากกลุ่มอนุรักษ์สัตว์ เฮดฮอค สตรีท

” ผมไม่อยากจะเชื่อว่าจิ้งจอกจะมาหาเจ้าเม่นและเข้ามากินอาหารข้างๆกัน ในคลิปที่ผมได้เมื่อ 2-3 สัปดาห์ก่อน แสดงให้เห็นว่าสุนัขจิ้งจอกมารออยู่จึงทำให้ผมคิดว่าสุนัขจิ้งจอกนั้นจะฉวยโอกาสมากินอาหารด้วย “ เขากล่าว

“ ผมเข้าใจว่าถ้าหากเม่นบาดเจ็บสุนัขจิ้งจอกคงจะกินเม่นไปเลย แต่มันอาจจะรู้ดีว่าไม่ใช่ความคิดที่ดีนักที่จะกินเว่นที่ยังดีๆอยู่นี้ครับ “ ❌🚫

ผู้เชี่ยวชาญสัตว์ป่า กล่าวว่า ในขณะที่ลือกันว่าสุนัขจิ้งจอกนั้นกินเม่น แต่จริงๆแล้วสัตว์เล็กสัตว์น้อยแบบนี้มักจะโดนล่ากินโดยแบดเจอร์มากกว่าครับ 🤔

เรื่องราวการ แบ่งปัน อาหารมื้อดึกที่น่าประทับนี้มีการลงคลิปบน Youtube ให้ชมเหตุการณ์จริงด้วยครับ 🦊🦔🤝🤲🏻📹📱💻 ( คลิปจาก SWNS ลงบน Youtube )

แปลจากบทความที่ลงใน White Wolf Pack

http://www.whitewolfpack.com/2020/06/fox-and-hedgehog-caught-sharing.html

Leave a Comment