โมจิ , บูลด็อกผู้หลงรักผีเสื้อ มิตรภาพอันแสนงดงามต่างสายพันธุ์ 🐶🐕🦋🤝♥️

โมจิ , บูลด็อกผู้หลงรักผีเสื้อ มิตรภาพอันแสนงดงามต่างสายพันธุ์ 🐶🐕🦋🤝♥️

เฟรนช์ บูลด็อก นั้นเป็นสุนัขพันธุ์ที่น่ารัก เนื่องจากมีร่างกายที่ดูใหญ่ ตาที่แสดงอารมณ์ชัดเจน และ หูที่มีรูปร่างเหมือนค้างคาว เจ้าตูบนี้ชื่อ “ โมจิ “ สุนัขพันธุ์ เฟรนช์บูลด็อก ( ตัวเมีย ) อายุเพียง 5 เดือน จาก ซาน ดิเอโก้ รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นสุนัขพันธุ์ เฟรนช์ บูลด็อก ที่ “ น่ารักที่สุด “ เธอเป็นหวานใจที่ใครๆก็รักครับ 😘🥰

ตามคำบอกเล่าของเจ้าของโมจิ คุณ ไรลีย์ โบแลนด์ นั้น เจ้าตูบโมจิ นั้น รักสนุก และ ชอบแสดงความรักไคร่ เมื่อเร็วๆนี้ เจ้าตูบน้อยโมจิ มีผู้ติดตามเกือบ 7000 คน ในเวลาเพียงแค่ 1 เดือนนับตั้งแต่ที่คุณโบแลนด์เปิดบัญชี Instagram ให้เจ้าตูบโมจิ แล้วเมื่อคุณเลื่อนหน้าจอดูภาพลงมาในหน้าเพจของโมจิ คุณจะเห็นว่าเจ้าตูบน้อยนั้นรักสนุกและชอบรักไคร่จริงๆ เจ้าโมจินั้นชอบคลอเคลียกับคุณโบแลนด์แลดูน่ารักเสมอๆ แล้วเนื่องจากโมจิยังเป็นลูกสุนัข จึงทำให้มีความอยากรู้อยากเห็นและขี้เล่นครับ 😙

วันหนึ่งเมื่อโมจิออกไปเล่นที่สวนหลังบ้านของคุณโบแลนด์ เธอเห็น “ ผีเสื้อโมนาร์ค “ ที่กระพือปีกสีส้ม แล้วก็ออกอาการต้องมนต์สะกด รีบวิ่งไปหาเจ้าผีเสื้อ นั่งลงนิ่งๆ แล้วจ้องมองมันอย่างสงบเรียบร้อย คุณโบแลนด์รู้สึกงุนงงกับสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะเจ้าตูบโมจินั้นเดิมที่เป็นสุนัขที่กระฉับกระเฉงและน่าจะขับไล่เจ้าผีเสื้อให้บินหนีไปได้เลย แล้วโมจินั้นรักษาระยะห่างจากผีเสื้อราวกับว่าเธอเข้าใจว่าผีเสื้อนั้นบอบบางมากเพียงใดซึ่งทำให้คุณโบแลนด์รู้สึกประหลาดใจ 😮

สุนัขพันธุ์ เฟรนช์บูลด็อก นั้นมีความเฉลียวฉลาด และ มีฌานหยั่งรู้ สิ่งที่เจ้าตูบโมจิทำนั้นแสดงให้เห็นว่าเธอมีจิตใจที่อ่อนโยนและมีความเห็นอกเห็นใจเช่นกัน โมจิกับเพื่อนผีเสื้อของเธอนิ่งอยู่ในสภาพนั้นซัก 15 นาที โดยที่เจ้าตูบโมจินั้นแค่ดมฟุตฟิตและทำความรู้จักกับสหายตัวน้อยของเธอครับ เจ้าผีเสื้อนั้นนั่งลงบนอุ้งเท้าของโมจิซักวินาทีหนึ่งก่อนที่มันจะโบยบินจากไป คุณโบแลนด์ที่ได้เห็นก็รู้สึกกินใจกับการที่ทั้งสุนัขและผีเสื้อเปิดใจให้ซึ่งกันและกัน เธอรู้สึกว่าในช่วงเวลานั้นโลกใบนี้ช่างงดงามเสียจริงๆครับ 💐🌷🌸🌻

โชคดีที่คุณโบแลนด์ได้จับภาพช่วงเวลาที่น่าจดจำนี้ไว้ได้เพราะว่าทั้งเจ้าโมจิและผีเสื้อนั้นต่างดูสงบมาก เขาจึงถ่ายรูปแล้วโพสภาพถ่ายลงบน Instagram ให้ดูเลยครับ 📷📸

รวมภาพน่ารักๆ ( บางส่วน ) ของเจ้าตูบ โมจิ

เจ้าตูบโมจิ ทักทายเจ้าผีเสื้อตัวน้อย น่ารักมากกกกกก 😋😘🥰 ( ภาพจาก Instagram )


ดมกลิ่นเจ้าผีเสื้ออย่างเงียบๆในระยะเผาขนเลย 🐶🦋🤫 ( ภาพจาก Instagram )


ขอเค้าดมหน่อยนะตัว ฟุตฟิตๆ 🐶🦋☺️😌 ( ภาพจาก Instagram )


เจ้าตูบโมจิ “ เรามาเป็นเพื่อนกันนะเจ้าผีเสื้อ “ 🐶🦋😘 ( ภาพจาก Instagram )


ผีเสื้อบอก “ ก็ได้เราเป็นเพื่อนกันนะ “ 🐶🦋😊 ( ภาพจาก Instagram )
พอเล่นกับผีเสื้อเสร็จแล้วก็ง่วงล่ะจ้า 🐶😴😪 ( ภาพจาก Instagram )


นอนหลับอย่างเป็นสุขใต้อ้อมแขนอันอบอุ่นของคุณโบแลนด์ ผู้เป็นเจ้าของ ( ภาพจาก Instagram )


แต่นแต้น….หนูกลายเป็นแมลงไปด้วยแล้วจ้า 🐶🐕🦋 ( ภาพจาก Instagram )

แปลจากบทความที่ลงใน Just Something

http://justsomething.co/curious-dog-befriends-a-butterfly-and-their-photos-are-pawfect/

ส่วนภาพถ่ายและเรื่องราวเพิ่มเติมเชิญเข้าไปติดตามได้ที่ Instagram ของเจ้าตูบโมจิได้เลยครับ

https://instagram.com/mochi.the.sd.frenchie?igshid=lesktdvtlrml

Leave a Comment