สุนัขซื่อสัตย์ที่แม้จะ ตาบอด และ หูหนวก ก็ยังจดจำเจ้าของได้ 🐶🐕👁👂🏻❌👃🏻🤲🏻♥️🇺🇸

สุนัขซื่อสัตย์ที่แม้จะ ตาบอด และ หูหนวก ก็ยังจดจำเจ้าของได้ 🐶🐕👁👂🏻❌👃🏻🤲🏻♥️🇺🇸

กล้องได้บันทึกภาพของ ลูกสุนัขพันธุ์ ออสเตรเลี่ยน แชปเพริด์ พันธุ์ผสม ตัวหนึ่ง “ ตื่นเต้น “ มากเมื่อได้กลิ่นเจ้าของกลับมาบ้านหลังจากทำงาน

เจ้าตูบ ( ตัวเมีย ) นี้ชื่อ “ โอปอล “ เป็นสุนัขที่ “ ตาบอด “ และ “ หูหนวก “ โดยกำเนิดอันเป็นผลมาจากการผสมพันธุ์ที่ผิดพลาด

กล้องวิดีโอได้บันทึกภาพเจ้าตูบน้อยนี้ยืนรอในสวนของเจ้าของอย่างอดทนจนกว่าเขาจะกลับมาบ้านหลังจากงาน ที่เมือง สโปเคน มลรัฐ วอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา

น้องตูบผู้ซื่อสัตย์ตัวนี้มี “ จมูก “ ที่ไวต่อกลิ่นมากๆซึ่งเห็นได้จากการที่เธอกระโดดขึ้นๆลงๆในสวนโดยไม่ต้องแจ้งเตือนใดๆ 🐶🐕👃🏻👍🏻👌🏻

และแล้วหลังจากนั้นไม่นานเจ้าของ โอปอล คือ นาย ฟอเรส เบรย์ ก็กลับมาแล้วเข้ามากอดลูบหัวเจ้าตูบน้อยตัวนี้ 🐶🐕🤲🏻👋🏻👨🏻

ทั้งๆที่เจ้าตูบ หูหนวกตาบอด ก็ยังสามารถใช้ “ ประสาทสัมผัส “ อื่นๆในการรับรู้ว่าเจ้านายกลับมาแล้ว เช่น การใช้ “ จมูก “ ดมกลิ่น นั่นเอง 🐶🐕👃🏻

เจ้าตูบน้อย ( ตัวเมีย ) พันธุ์ ออสเตรเลียน แชปเพริด์ พันธุ์ผสม “ โอปอล “ ซึ่ง “ตาบอด “ และ “ หูหนวก “ โดยกำเนิด แต่ยังสามารถ “ จดจำ “ เจ้าของเธอได้อย่างรวดเร็วและมีชีวิตชีวา 🐶🐕👁👂🏻❌🤝🤲🏻👨🏻♥️ ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

“ เจ้าตูบ โอปอล นั้น เพิ่งจะมาอยู่กับครอบครัวเราเพียง 3 เดือน เธอชอบมารอคุณพ่อของเธอกลับบ้านจากทำงานทุกวันในเวลาเดิมทุกวันเลยค่ะ “ คริสตีน เบรย์ เจ้าของอีกคน เล่าให้ทาง JukinMedia

เจ้าตูบ โอปอล แม้ว่าตัวเองจะ “ หูหนวก “ และ “ตาบอด “ แต่ก็ยังเฝ้ารอเจ้าของเธอกลับมาด้วยความยินดีทุกวันๆที่สวนของบ้าน วิ่งๆกระโดดๆอย่างสนุกสนาน 🐶🐕😙🤗👨🏻♥️ ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )

” เจ้าตูบเริ่มออกไปรอ ฟอเรส จนกว่าจะเข้าบ้านมาสัก 2-3 สัปดาห์ บางครั้งเธอจะรอนานเป็นชั่วโมงเลย น้องเขาน่ารักมากค่ะ “ คริสตีน เขียนเล่าทางอีเมล์

“ แต่เมื่อใดก็ตามที่เจ้าตูบได้กลิ่น ฟอเรส เธอก็เริ่มตื่นเต้นมาก เธอไม่สนใจรถที่ผ่านไปมาตามถนน หรือ รถของเพื่อนบ้าน เธอจำรถของเขาได้ เธอเป็นสุนัขที่มีความสุขและเต็มเปี่ยมด้วยรักเมื่อเธอวิ่งไปที่ประตูเพื่อต้อนรับเจ้าของเธอค่ะ “ 🐶🐕🤗👨🏻♥️

เรื่องราวนี้แสดงให้เห็นถึงมิตรภาพอันแสนอบอุ่นระหว่างสุนัขกับคนที่ถึงแม้ว่าตัวสุนัขนั้นจะ “ หูหนวก “ และ “ ตาบอด “ สูญเสียประสาทสัมผัสที่สำคัญ แต่ก็ยังสามารถใช้ “ จมูก “ ในการดมกลิ่นรับรู้การมาถึงของเจ้าของแล้วตอนรับกลับบ้านที่ประตูได้ ไม่มีอะไรมาเป็นอุปสรรค์ขวางกั้นความรักความผูกพันธ์ที่ทั้ง 2 มีต่อกันและกันครับ 🐶🐕👁👂🏻❌👃🏻🤲🏻🤝👨🏻♥️ ( ภาพไม่ระบุแหล่งที่มา )
คลิปเล่าเหตุการณ์ที่เจ้าตูบ “ โอปอล “ ที่ หูหนวก และตาบอดออกมาต้อนรับเจ้าของกลับบ้าน โดยรับรู้ผ่าน “ จมูก “ ทาง Youtube 📱💻📹🎥 ( คลิปจากช่อง RM Videos ทาง Youtube )

แปลจากบทความที่ลงใน White Wolf Pack

http://www.whitewolfpack.com/2018/10/the-power-of-love-blind-and-deaf-puppy.html

Leave a Comment